Sony Z5 bị lỗi camera trước là một sự cố hư hỏng thường gặp, khiến người dùng không thể chụp được những bức ảnh selfie như ý.

Selfie là nhu cầu không thể thiếu của người dùng smartphone trong xã hội hiện đại. Với chức năng này, mọi người có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của bản thân theo năm tháng. Có khả năng selfie đẹp với độ phân giải 5MP, cứ ngỡ Sony Z5 đã có thể đáp ứng nhu cầu selfie của người sử dụng một cách hoàn hảo nhưng sự cố Sony Z5 bị lỗi camera trước đã đánh mất đi những ưu điểm vốn có về khả năng chụp ảnh của chiếc điện thoại cao cấp này.

Nguyên nhân khiến Sony Z5 bị lỗi camera trước là gì?

☑ Camera trước của máy bị bám nhiều bụi bẩn khiến máy chụp ảnh bị mờ hơn bình thường.

☑ Máy bị lỗi xung đột phần mềm do có ứng dụng không tương thích gây ra.

☑ Phần cứng của máy bị hư hỏng do trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập hay ngấm nước.

Sony Z5 bi loi camera truoc

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Sony Z5 bị lỗi camera trước

Mẹo nhỏ giúp khắc phục Sony Z5 bị lỗi camera trước hiệu quả

☑ Lau sạch camera trước bằng vải khô mềm để bụi bẩn không làm ảnh hưởng đến chức năng chụp hình của máy.

☑ Xóa dữ liệu của máy ảnh bằng cách vào Cài đặt => Tất cả => Máy ảnh => Xóa dữ liệu. Sau đó, bạn tắt nguồn và khởi động lại máy.

☑ Xóa ứng dụng không tương thích nếu có. Nếu máy vẫn bị lỗi camera trước, bạn hãy sao lưu dữ liệu rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Biện pháp này có thể khắc phục hiệu quả lỗi nếu như nó do các vấn đề về phần mềm gây ra.

☑ Đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín. Nếu ở TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn FASTCARE để được khắc phục sự cố chất lượng, chính xác và nhanh chóng với mức giá vô cùng phải chăng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn lúng túng khi gặp phải hiện tượng Sony Z5 bị lỗi camera trước. Ngoài ra, nếu bạn đang mắc phải những vấn đề về màn hình thì đừng quên đọc bài viết thay màn hình Sony Z5 lấy ngay của chúng tôi nhé!