Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa trong khiến bạn vô cùng lo lắng và không biết khắc phục thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Dù là dòng điện thoại mới của Samsung cùng nhiều tính năng vượt trội, thế nhưng Samsung S7 Edge cũng chỉ là một thiết bị di động và chức năng nghe gọi vẫn là chức năng chính trên dòng điện thoại này. Loa trong của Samsung S7 Edge chính là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải âm thanh. Sẽ ra sao nếu điện thoại gặp lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa trong? Điều này hẳn sẽ gây rất nhiều bất cập và trở ngại cho người dùng.

loi Samsung S7 Edge bi mat tieng loa trong

Nguyên nhân chính khiến loa trong Samsung S7 Edge bị hư

Với tình trạng loa trong của Samsung S7 Edge bị hư hẳn sẽ khiến bạn không thể nghe rõ âm thanh khi đang thực hiện hội thoại, âm thanh bị rè hoặc rất nhỏ, thậm chí còn khiến bạn không thể nghe thấy người khác nói gì. Điều này sẽ gây khá nhiều rắc rối và ảnh hưởng rất nhiều đến việc liên lạc của người dùng. Vậy nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do đâu?

– Loa trong trên Samsung S7 Edge bị bám bụi bẩn, gây cản trở âm thanh được phát ra.

– Để Samsung S7 Edge bị dính nước khiến loa trong bị ẩm dẫn đến hư hỏng.

– Bạn cài đặt nhiều ứng dụng có nguồn gốc không rõ ràng và cài đặt sai cách khiến phần mềm bị lỗi ảnh hưởng đến ứng dụng của loa trong Samsung S7 Edge.

– Khi dùng điện thoại, người dùng đã vô tình làm rơi rớt máy dẫn đến loa trên S7 Edge cũng bị hư hỏng theo.

– Loa đã bị hư hỏng phần cứng hay IC nguồn, main trên máy.

– Dây cáp loa trong bị đứt do chịu áp lực như rơi rớt máy, để máy bị va đập mạnh.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi nhận thấy điện thoại có những dấu hiệu hư hỏng loa thì tốt nhất hãy tìm cách khắc phục ngay nhé.

xu ly loi samsung s7 edge bi mat tieng loa trong

Cách xử lý Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa trong

Tình trạng Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa trong là vấn đề cũng không quá nghiêm trọng. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Có thể là do khe loa trên Samsung S7 Edge đã bị bám bụi bẩn khiến loa không phát được âm thanh. Bạn có thể vệ sinh loa bằng cách dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch khe loa.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể khắc phục lỗi phần mềm bằng cách Restore máy đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng để loại bỏ những ứng dụng không tương thích trên máy.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge sạc không vào pin

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa trong một cách hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không hiệu quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục hiệu quả.