iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là một trong những lỗi “ngớ ngẩn” mà ai cũng từng mắc phải. Vậy cách xử lý lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang gặp phải tình huống iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng? Bạn đang loay hoay tìm cách xử lý lỗi “ngớ ngẩn” này. Hãy cùng xem nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng như thế nào sau đây.

iPhone 6 bi den man hinh ma van co tieng

iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Nguyên nhân iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng hay còn gọi là lỗi DFU, hoặc gọi tắt là lỗi đen màn hình. Lúc này màn hình iPhone 6 bị đen, vẫn có tiếng chuông, vẫn thấy nút Home hoạt động nhưng không thể nào khởi động hay tắt nguồn được.

Nguyên nhân của “căn bệnh” iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, đó là:

  • iPhone 6 gặp lỗi DFU do hệ điều hành có vấn đề hoặc do lỗi xung đột phần mềm.
  • DFU phần cứng có vấn đề khi main của máy bị hỏng.

Một số trường hợp do nguồn pin cạn không thể lên nguồn được. Tuy nhiên với trường hợp này iPhone sẽ hoàn toàn bị mất các chức năng.

iPhone 6 bi den man hinh ma van co tieng

iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Cách khắc phục iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Để khắc phục lỗi  iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng bạn phải restore lại máy với iTunes. Nếu chưa cài đặt phiên bản iTunes, hãy download về máy tính của bạn.

Bước 1: Đầu tiên hãy kết nối điện thoại với máy tính đã tải phiên bản iTunes. Giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau đó nhả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home. Khi iTunes trên máy tính đã nhận diện được điện thoại bạn có thể thả nút Home ra.

Bước 2: Khi màn hình iPhone báo rằng iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy. Trên giao diện màn hình iPhone 6 sẽ xuất hiện 1 nút công cụ tên là restore.

Bước 3: Nhấn đồng thời phím shift trên bàn phím và nút Restore trên iTunes. Lúc này iPhone được đưa vào trạng thái restore hoàn toàn. iPhone sẽ được tự động chạy và cài đặt lại với iTunes.

Như vậy, lỗi iPhone 6 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng sẽ được khắc phục hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng máy lại bình thường.