WhatsApp được xem là nguồn tin chính trong nhiều thị trường

WhatsApp trở thành thành viên của gia đình Facebook vào tháng 10 năm 2014 khi hãng này đóng cửa thỏa thuận mua ứng dụng nhắn tin với giá 21 tỷ USD. Bây giờ đã hơn hai năm rưỡi sau và Mạng xã hội đang mất vị trí của nó như một nguồn tin ở nhiều thị trường. Trớ trêu thay, thay thế vị trí của nó là không có gì khác hơn là WhatsApp. Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters đã công bố kết quả của một nghiên cứu gồm 71.805 người trả lời từ 36 quốc gia khác nhau. Cuộc khảo sát cho thấy trong hơn một nửa số 36 thị trường, tỷ lệ người dựa vào Facebook như một nguồn tin đã giảm.

Mặc dù sự sụt giảm này, 47% người trả lời khảo sát vẫn hướng tới Facebook để tìm hiểu điều gì đang xảy ra trên thế giới và ở địa phương. Thoạt nhìn, 15% số người trong cuộc khảo sát cho biết họ dựa vào WhatsApp để biết thông tin có vẻ như không có gì. Nhưng khi những số liệu này được chia nhỏ theo quốc gia, chúng tôi thấy rằng 51% số người ở Malaysia, 46% người Brazil và 39% người Chilê nhận tin tức từ WhatsApp.

WhatsApp duoc xem la nguon tin chinh trong nhieu thi truong

WhatsApp được xem là nguồn tin chính trong nhiều thị trường

Nhận tin tức từ một ứng dụng nhắn tin dường như không trực quan. Tuy nhiên, ở một số nơi nói chuyện rác rưởi về chính phủ có thể dẫn đến thời gian giam hoặc thậm chí là chết, mã hoá được áp dụng trên ứng dụng có nghĩa là những lời chỉ trích của chính quyền có thể được đăng mà không sợ bị trừng phạt.

Cuộc khảo sát của Reuters cũng chỉ ra rằng ở Mỹ, số người dựa vào các phương tiện truyền thông in như là nguồn tin của họ đã giảm xuống một nửa từ năm 2013 đến năm 2017. Có một sự tương quan rõ ràng giữa tuổi của một người và nơi họ nhận được tin tức của họ . Ví dụ: ở tất cả các thị trường, 33% trong số 18-24 phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Điều đó dẫn đầu các trang tin tức trực tuyến (31%), truyền hình (24%) và báo chí (5%). Mặt khác, những người 55 tuổi trở lên dựa vào truyền hình (51%), các trang tin tức trực tuyến (28%) và báo chí (11%) cho phần lớn tin tức của họ. Chỉ có 7% trong nhóm tuổi đó chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu điều gì đang xảy ra.

Tin tức: Facebook khởi động ứng dụng mới nhằm mục đích tạo video cuối năm

Tuy nhiên, nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, nếu bạn cảm thấy thoải mái với các phương tiện truyền thông xã hội và muốn biết những gì đang xảy ra, nguồn tin tức của bạn có thể là WhatsApp. Điều này có thể xảy ra ở Hoa Kỳ nếu chính quyền hiện hành tiếp tục loại trừ các phương tiện truyền thông khỏi các cuộc họp giao ban và các cuộc họp tạo ra tin tức khác vốn thường được mở cho báo chí.

Nguồn: Sưu tầm – WhatsApp được xem là nguồn tin chính trong nhiều thị trường