Để có thể tiết kiệm pin cho điện thoại Android, bạn cần biết ứng dụng nào gây tiêu tốn pin nhiều nhất. Vậy bạn phải làm thế nào?

Bạn có biết rằng phiên bản Android mới nhất của Nougat có trang sử dụng pin cho bạn biết ứng dụng nào sử dụng năng lượng đáng kể? Bạn có thể truy cập nhanh vào trang này bất cứ khi nào bạn nhận thấy pin hết nhanh hơn bình thường hoặc vào cuối ngày để biết tóm tắt nhanh. Nếu bạn xác định một ứng dụng chính là vấn đề gây tiêu hao pin, việc gỡ bỏ nó có thể cải thiện rất nhiều pin của bạn.

Menu này rất dễ tìm. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó đi tới mục Pin. Bạn sẽ thấy biểu đồ thời lượng pin của mình theo thời gian cùng với các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong khi nó đã được tắt bộ sạc. Ở đây, chạm vào trình đơn ba chấm ở phía trên bên phải và chọn Cảnh báo sử dụng. Sau vài giây,  Android sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đã sử dụng nhiều pin kể từ lần sạc pin đầy đủ gần nhất của bạn.

Ung dung tieu ton pin

Nếu bạn kiểm tra điều này mà trình đơn báo cáo rằng không có ứng dụng nào đã gây ra cảnh báo kể từ lần sạc cuối cùng thì thật tuyệt vời, bởi điều này có nghĩa là mọi thứ đang hoạt động bình thường. Tất nhiên, điều này sẽ không phát hiện nguyên nhân “bình thường” của việc thoát pin, như để lại màn hình của bạn trong một thời gian dài. Nhưng nếu một ứng dụng hoạt động không tốt, menu này sẽ cho bạn biết về nó để bạn có thể hành động.

Bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại? Hãy thử loại bỏ các dịch vụ miễn phí của Google nữa nhé!

>>> Xem thêm: Danh sách các thiết bị của Apple được nâng cấp lên iOS 11