Samsung Note 5 của bạn sau một thời gian sử dụng bị đơ màn hình. Điều này khiến bạn đang lo lắng không biết khắc phục Samsung Note 5 bị đơ màn hình thế nào?

Samsung Note 5 là dòng điện thoại có cấu hình khá mạnh, được thiết kế tinh tế với màn hình lớn cùng tính năng chụp hình khá tốt cho những hình ảnh đẹp mắt. Chính những điều này mà dòng điện thoại này đang rất được ưa chuộng. Thế như trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người dùng vẫn phàn nàn khi bỗng dưng họ gặp tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình, khiến người dùng không thể thao tác trên máy. Vậy khi gặp tình trạng này phải làm thế nào? Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cách sửa lỗi Samsung Note 5 bị đơ màn hình cho bạn.

samsung note 5 bi do man hinh

Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Samsung Note 5 bị đơ màn hình do đâu?

Trong khi sử dụng điện thoại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp cơ bản:

– Note 5 bị rơi rớt, va chạm mạnh, bị ẩm nên màn hình gặp trục trặc.

– Có thể do miếng dán màn hình quá cũ nên các thao tác của bạn không mượt mà, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

– Bạn vô tình cài một ứng dụng không tương thích với máy nên máy bị xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng màn hình Note 5 bị đơ.

– Bộ phận cảm ứng trên Note 5 gặp vấn đề.

– Bộ nhớ máy quá đầy nên RAM không thể nào xử lý kịp các yêu cầu từ người sử dụng.

sua loi samsung note 5 bi do man hinh

Sửa lỗi Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Tư vấn cách sửa lỗi Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Nếu nhận thấy Note 5 của mình có những dấu hiệu hư hỏng màn hình. Trước khi đem máy đi thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng mới, bạn có thể tự khắc phục với những cách dưới đây đó:

– Reset lại điện thoại.

– Nếu đã reset lại mà máy vẫn không thoát khỏi lỗi đơ màn hình trên Note 5 thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là phương pháp tiếp theo mà bạn có thể thực hiện.

– Kiểm tra lại tình trạng bộ nhớ trên Note 5 xem máy có đang chứa quá nhiều tập tin rác hay bộ nhớ đệm hoặc các ứng dụng nặng nhưng không cần thiết trên máy. Nếu có thì bạn hãy tiến hành xóa bớt đi.

– Bạn cũng nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm nếu không sử dụng nữa. Điều này sẽ giúp RAM nhẹ nhàng hơn, như vậy sẽ dễ xử lý các hoạt động khác trên Note 5 hơn. Bạn chỉ cần chạm vào phím đa nhiệm và vuốt các ứng dụng không cần thiết ra khỏi màn hình là tắt được ứng dụng chạy ngầm rồi..

– Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem, có thể là miếng dán quá cũ, gây cản trở các thao tác của bạn.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không sửa lỗi Samsung Note 5 bị đơ màn hình được thì lúc này bạn nên đem máy đến FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả với giá dịch vụ cực rẻ nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi màn hình