Google đã đưa ra một tính năng mới cho các ứng dụng Gmail trên iOS và Android. Ứng dụng này giúp bạn tiết kiệm thời gian cực kì hiệu quả khi trả lời thư.

Ứng dụng thông minh này của Google mang đến một tin mừng cho người dùng Gmail trên cả hệ điều hành Android và IOS. Tên của ứng dụng mà Google đưa ra tạm gọi là – trả lời thông minh. Ứng dụng này sử dụng công nghệ hiện đại để để xác định những email nào có thể được trả lời với các câu trả lời ngắn.

Ứng dụng này sẽ có các câu trả lời được soạn sẵn. Bạn có thể lựa chọn các câu trả lời sao cho phù hợp với tình huống, nội dung thư. Vì vậy, trong thời gian ngắn bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ trong khi trả lời mail.

Ứng dụng trả lời thông minh

Ứng dụng trả lời thông minh cho Gmail

Trả lời thông minh của Google

Tính năng Trả lời thông minh của Google này lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 cho hộp thư đến trên điện thoại di động. Nó cũng được mở rộng sang hộp thư đến trên web trong năm ngoái. Tính năng này cũng có sẵn trên ứng dụng trò chuyện Allo của Google. Người dùng có thể tận dụng chức năng trả lời này ở ứng dụng này.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao mọi người lại sử dụng nó, chức năng của nó là gì? Rõ ràng có rất nhiều người yêu thích tính năng và sử dụng nó với tính ứng dụng cực hiệu quả. Theo ứng dụng Trả lời thông minh của Google – hiện tại số lần trả lời trong Inbox trên điện thoại di động trong là khoảng 12% . Tính năng này hiện đang được triển khai trên toàn cầu cho Gmail dành cho hệ điều hành của iOS và Android.

Ứng dụng này sẽ được thiết kế bằng tiếng Anh đầu tiên. Và theo thông tin từ Google phiên bản tiếp theo là là tiếng Tây Ban Nha. Và dĩ nhiên trong tương lai sắp tới Google sẽ có kế hoạch bổ sung các ngôn ngữ khác cho ứng dụng.

>> Xem thêm: iPhone 6 plus bị đen màn hình

Trả lời thông minh và giải pháp nhanh hơn

Ứng dụng trả lời thông minh của Google được thiết kế để đề xuất tối đa 3 phản hồi cho các email mà người dùng nhận được.

Ví dụ: Bạn nhận được email về một cuộc họp vào Thứ Tư. Các câu trả lời trên ứng dụng sẽ có các gợi ý: “Chúng ta sẽ tổ chức vào Thứ Tư” hoặc ‘thứ Tư tôi không thể thực hiện cuộc họp này’ hoặc “Tôi đồng ý với phương án đó” …

Bạn chỉ cần chọn câu trả lời phù hợp với bạn và gửi đi rất nhanh chóng. Bạn thậm chí có thể tự chỉnh sự phát âm của Google nếu bạn không hài lòng và thêm nhiều câu trả lời email nếu bạn muốn. Theo kỹ sư phần mềm Gmail Greg Bullock đã chia sẻ trong một bài đăng trên blog – “Trả lời thông minh sử dụng máy đọc để cung cấp cho bạn phản hồi tốt hơn thay cho những email đơn điệu….”

Đó là một tính năng tuyệt vời dành cho ứng dụng Gmail trên điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng tính năng này cho điện thoại của mình hiệu quả.