Dữ liệu quý II của IDC cho thấy thị trường máy tính bảng vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn

IDC vừa hoàn thành phân tích về thị trường máy tính bảng quý II. Trong 3 tháng đầu năm, tổng doanh thu máy tính bảng trên toàn thế giới giảm 3,4% xuống 37,9 triệu bản. Hiệu suất này được đưa ra bất chấp iPad mới giá rẻ của Apple. Ngay cả những chiếc máy có thể tháo lắp, một khi đã được dự kiến ​​sẽ dẫn đầu loại này ra khỏi bóng tối, không thể cung cấp nhiều nâng cho sản phẩm. Apple và iPad tiếp tục có thị phần hàng đầu và cũng dẫn đầu trong các lô hàng đơn vị. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, Apple đã vận chuyển được 11,4 triệu máy tính trên toàn thế giới, tăng 14,7% mỗi năm. Thị phần của Apple trong quý này đã tăng từ 25,4% lên 30,1%. Với doanh số bán hàng máy tính bảng quý thứ hai trên toàn cầu là 5,4 triệu chiếc, Samsung đã đứng sau Apple về vị trí thứ hai, dẫn đến đối thủ cạnh tranh là 47%. Từ tháng 4 đến tháng 6, Samsung có mức tăng trưởng âm là -8% và hiện đang kiểm soát 15,8% thị trường máy tính bảng toàn cầu.

thi truong may tinh bang

Thị trường máy tính bảng vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn

Huawei đứng thứ ba với ba triệu chiếc slate trên toàn thế giới trong quý thứ hai. Nhà sản xuất Trung Quốc sở hữu 8% thị trường máy tính bảng toàn cầu trong quý này, và ghi được 47,1% xuất sắc tăng trưởng so với năm trước. Amazon thậm chí còn tốt hơn khi công ty báo cáo doanh thu đạt được là 51,4% trong lô hàng máy tính bảng trong quý thứ hai. Với ý nghĩ đó, Amazon đã chiếm 6.2% thị phần máy tính bảng trên toàn thế giới trong quý 2 năm 2017. Con số này vượt xa mảng bánh mì của 4.1% mà Amazon đã tổ chức cùng thời điểm năm 2016.

Ngay sau Amazon là Lenovo. Loại thứ hai vận chuyển 2,2 triệu tấm từ tháng Tư đến tháng Sáu để cung cấp cho nó 5,7% cổ phần. Điều đó vẫn dẫn đến tăng trưởng âm năm năm qua -14,6% trong quý.

Nhìn chung, lượng hàng bán trên máy tính bảng giảm 3,4% trong suốt ba tháng từ tháng 4 đến tháng 6, đạt 37,9 triệu chiếc. Con số này giảm 1,4 triệu máy tính bảng từ 39,3 triệu máy tính được phân phối vào năm 2016.

Nguồn: Sưu tầm – phonearena – Thị trường máy tính bảng vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn