Suy nghĩ cho bạn khi đã đặt hàng trước iPhone X từ Apple

Những người đặt hàng trước cho iPhone của Apple thông qua Apple vào sáng Thứ Sáu có thể không thực sự có một chiếc iPhone X dành riêng cho họ, mặc dù họ nhận được một email từ Apple có số đặt chỗ. Người đọc PhoneArena trung thành đã thức dậy lúc 3 giờ EDT để đặt hàng trước cho chiếc iPhone của Apple Xpress Space X. 256 GB. Khoảng nửa giờ sau, anh nhận được một email có số đặt chỗ, nói với anh rằng iPhone X đã bị giữ lại cho anh ta, và chờ đợi một email với các hướng dẫn khác.

Suy nghĩ rằng anh đã đặt hàng trước thành công, người này (gọi Michael là anh em) bây giờ đã quyết định đánh mất giấc ngủ, không còn nghi ngờ gì nữa, mơ ước trong ngày anh sẽ giữ chiếc bảng OLED 5,8-inch trong tay anh. Khi anh đứng dậy trước buổi trưa, anh đã nhận được email từ Apple yêu cầu anh nhấp vào một liên kết nhất định bên trong email để xác nhận đặt hàng trước. Tuy nhiên, khi Michael cố gắng làm điều này, anh nhận được một thông báo cho biết rằng tài khoản kinh doanh của Verizon không hỗ trợ đặt hàng trước. Vì vậy, một cuộc gọi điện thoại đã được đặt vào Verizon và điện thoại đã được đặt hàng trước, lần này trực tiếp qua Verizon. Nếu anh ta không đặt hàng thứ hai, anh ta sẽ phải chờ đợi vài tuần cho iPhone X mà có thể chưa bao giờ đến kể từ khi Apple không bao giờ hoàn thành đơn đặt hàng ban đầu.

iphone x

Michael sau đó gọi cho Apple để xem nếu nó có thể làm sáng tỏ những gì đã xảy ra, và ông được cho biết rằng do nhu cầu nặng nề không mong muốn của điện thoại, Apple không thể ngay lập tức xác minh các tài khoản vận chuyển của nhiều người đã đặt hàng iPhone X. Vì vậy nó đã ban hành một số đặt chỗ thay vì để giữ một đơn vị, và sẽ xác minh thông tin hãng vận chuyển vào một thời gian sau đó. Nhưng điều mà Apple không trả lời là tại sao nó từ chối cho phép một tài khoản doanh nghiệp đặt hàng trước cho điện thoại.

Điểm mấu chốt của Michael là ông đã kết thúc việc đặt hàng mẫu iPhone X với màu sắc và kích thước lưu trữ mà ông muốn. Nhưng bởi vì đơn đặt hàng ban đầu của ông không bao giờ được chấp nhận bởi Apple, ông đã phải đi đến phía sau của dòng khi ông đặt hàng trước của mình từ Big Red. Kết quả là thay vì nhận iPhone X mới vào tháng 11, giờ đây anh ta phải đợi đến ngày 13 tháng 12 để nó đến.

Vì vậy, đây là một bài học cho một số bạn đã đặt hàng trước qua Apple. Số đặt chỗ không phải là số đơn đặt hàng. Nguyên đơn đơn giản chỉ có nghĩa là một chiếc iPhone X đang bị giữ lại cho bạn miễn là bạn xác minh một số điều kiện phải được chấp nhận của Apple. Vì lý do nào đó chưa bao giờ được giải thích, thực tế là tài khoản của Michael là tài khoản của công ty dường như không hợp với Apple, thậm chí nếu Verizon hoàn toàn ổn. Nếu bạn nhận được số đặt chỗ vào buổi sáng thứ Sáu, nhưng không có gì nhiều hơn, bạn có thể không có đơn đặt hàng nào trong tên của bạn. Có thể sẽ là thời điểm tốt để gọi nhà cung cấp dịch vụ của bạn và chắc chắn rằng nó đã nhận được thông tin từ Apple liên quan đến đơn đặt hàng trước của bạn.

Nếu bạn có trải nghiệm tương tự ngày hôm nay với đơn đặt hàng iPhone X được đặt qua Apple, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bỏ một nhận xét vào hộp dưới đây.

Nguồn: Sưa tầm – Suy nghĩ cho bạn khi đã đặt hàng trước iPhone X từ Apple