Sony đã công bố rằng một trong những điện thoại thông minh của nó Xperia XZ Premium đã được thêm vào dự án Open Devices Program của công ty

Điều này có nghĩa là Sony hiện đang cho phép mọi người đặc biệt là các nhà phát triển để kiểm tra, phát triển phiên bản riêng của Android Nougat trên Xperia XZ Premium. Chương trình Open Devices Program có nghĩa là chủ sở hữu của chiếc Xperia X Premium sẽ có thêm lựa chọn sử dụng hệ điều hành Sailfish OS nếu không cảm thấy thích hệ điều hành Android

Sony Xperia XZ Premium

Tuy nhiên, công ty cũng đưa ra một cảnh báo nói rằng các phần mềm được cung cấp có thể không ổn định do giai đoạn đầu của nó. Vì vậy, kết hợp với các nhà phát triển có thể là một lựa chọn khôn ngoan.

Hơn nữa, Sony cho biết rằng nó là cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng cấu hình thiết bị AOSP của công ty để xây dựng một phiên bản duy nhất của Android Nougat và flash nó trên thiết bị Xperia unlocked. Tuy nhiên, các nhà phát triển sẽ cần phải nhớ để tải về những chương trình phần mềm cần thiết trước khi họ bắt đầu quá trình phát triển.

Sony Xperia XZ Premium

“Như bạn đã biết, chương trình mở Devices là cách của chúng tôi để cung cấp truy cập và các công cụ để xây dựng và thử nghiệm các phần mềm tùy chỉnh của bạn trên một loạt các thiết bị Sony. Bạn có thể truy cập vào tất cả các tài nguyên mà bạn cần thông qua trang “Open Devices page on Developer World”. Chúng tôi đánh giá cao cộng đồng mã nguồn mở của chúng tôi và chào đón bạn tham gia vào các dự án của chúng tôi qua GitHub. Hãy để cung cấp thông tin phản hồi về tài nguyên của bạn để chúng tôi có thể cải thiện “, Công ty cho biết.

Đây thực sự là tin tốt cho nhà phát triển đang xây dựng một AOSP cho lần đầu tiên. Các nhà phát triển mới luôn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi Sony.

Nguồn: http://www.gizbot.com/