Samsung làm việc với OLED Gear VR độc lập với mật độ pixel cao là những thông tin mới nhất về công nghệ sản xuất của ông trùm công nghệ này.

Theo các nguồn tin ở Hàn Quốc, Samsung đang chuẩn bị một OLED Gear VR độc lập với màn hình có mật độ điểm ảnh cao hơn bất kỳ thiết bị nào khác trên thị trường vào thời điểm này.

Samsung Display, một chi nhánh của Samsung Electronics, đã yêu cầu nhà cung cấp đối tác phát triển mặt nạ Fine Metal 2 000 ppi (pixel per inch) cho một thiết bị Gear VR mới. FMM là một thành phần được sử dụng trong màn hình OLED và đóng một vai trò quan trọng trong số lượng và phân bố pixel. Rõ ràng, Samsung cũng đang làm việc với màn hình OLED độ phân giải cực cao cho máy VR, cần gấp 1000 lần so với màn hình LCDSamsung.

 

Như chúng ta đã biết, số lượng điểm ảnh càng cao, hình ảnh càng trở nên thực tế hơn. Nếu Samsung thực sự quản lý để sản xuất một màn hình VR 2,000 ppi, nó sẽ đánh bại thị trường hiện tại Oculus Rift (460 ppi) bởi một biên rộng.

>> Đừng bỏ lỡ: Apple vẫn chưa quyết định cảm biến vân tay trên iPhone 8s

Một số lý thuyết khoa học cho thấy mắt người không thể phân biệt chi tiết hơn 300 ppi. Tuy nhiên, bộ não chắc chắn cảm thấy sự khác biệt và người ta đã báo cáo là buồn nôn và thiếu tính hiện thực trong suốt các trải nghiệm của VR. Ước lượng cho thấy ít nhất là 1.000 ppi là cần thiết để loại bỏ các bệnh tật và các vấn đề hiện thực, ít nhất là như tai nghe VR được quan tâm.

Bóp 2.000 ppi vào một trường hình ảnh hẹp sẽ có nghĩa là hình ảnh trong Gear VR tiềm năng của Samsung có thể là đủ rõ ràng để lừa não suy nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm những điểm tham quan thực tế. Với những trải nghiệm VR khó hiểu và kỳ cục có thể được, chúng tôi không thể tưởng tượng được cảm giác này sẽ như thế nào.

Chúng tôi không có thông tin về lịch trình sản xuất, ngày phát hành hoặc một tuyên bố chính thức của Samsung về việc liệu nó có đang làm việc trên một thiết bị như vậy hay không. Tuy nhiên, mật độ điểm ảnh là 2000 ppi là điều mà tất cả chúng ta đều muốn thấy trong bộ VR.

Nguồn: http://www.phonearena.com/news/Samsung-working-on-a-standalone-OLED-Gear-VR-with-ultra-high-pixel-density_id95196