Samsung vừa thông báo rằng họ đã bổ sung công nghệ xử lý FinFET 11 nm (nm) (11LPP, Low Power Plus) vào quá trình xử lý tiên tiến. Điều này có ý nghĩa cho người tiêu dùng nói chung là họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo của Samsung.

Trong một thông cáo báo chí, Samsung cho biết rằng thông qua quy mô tiếp tục từ quy trình 14LPP trước đó, 11LPP mang lại hiệu suất cao hơn 15% và giảm 10% diện tích chíp với cùng mức tiêu thụ năng lượng. CPU 14nm có thể được tìm thấy trên một số điện thoại thông minh của Samsung 2017 A và J.

Samsung sử dụng chipset mới cho điện thoại tiếp theo

Thật thú vị, công ty hy vọng quy trình 11nm của nó mang lại giá trị khác biệt cho điện thoại thông minh từ trung đến cao. Công nghệ quy trình mới này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng cho sản xuất vào nửa đầu năm 2018.

Ngoài quy trình 11nm, Samsung cũng xác nhận rằng nó cũng đang phát triển công nghệ in 7LPP với công nghệ in thạch anh EUV (tia cực tím cực tím). Công ty đang nhắm mục tiêu sản xuất ban đầu vào nửa sau của năm 2018.

Thông tin chi tiết về bản cập nhật gần đây cho lộ trình sản xuất của Samsung, bao gồm tính khả dụng 11LPP và phát triển 7nm EUV, sẽ được trình bày tại Diễn đàn Samsung Foundry Forum vào ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại Tokyo. Tại cuộc họp, Samsung thường chia sẻ thông tin chi tiết về các công nghệ xử lý tiên tiến của nó với khách hàng và đối tác toàn cầu.

Nguồn: Tin công nghệ