iPhone 7 Plus bị đơ màn hình chắc chắn không phải là lỗi xa lạ gì với người dùng. Biểu hiện của lỗi này đó là máy liên tục bị “đơ” và dừng thao tác khi đang sử dụng. 

Dù bạn cố gắng để thao tác song màn hình vẫn “đơ toàn tập”? iPhone 7 Plus vẫn không hề có một phản ứng nào khi bạn thao tác? Bạn khoan vội lo lắng khi gặp phải tình trạng này, đây là một lỗi rất thường gặp ở iPhone và bất kì dòng smartphone nào. Và sau đây là cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình hiệu quả 100%. Cùng tìm hiểu nhé. Song trước hết, hãy điểm qua những nguyên nhân gây lỗi đơ màn hình ở iPhone 7 Plus nhé.

iPhone 7 Plus bi do man hinh

Khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Nguyên nhân iPhone 7 Plus bị đơ màn hình có thể là do:

– iPhone 7 Plus bị “đơ” do sử dụng “quá sức” trong một thời gian dài. Chẳng hạn như chơi game, xem phim trong suốt khoảng thời gian dài.

– iPhone 7 Plus thường xuyên bị va chạm mạnh. Do đó gây tổn thương, hư hỏng phần cứng và làm máy bị đơ khi sử dụng.

– Bị ngấm nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone 7 gặp lỗi đơ màn hình.

– iPhone 7 Plus bị lỗi phần mềm do cài đặt hoặc phiên bản IOS không còn tương thích nữa.

 Xem thêm: iPhone 6s plus bị mất wifi

iPhone 7 Plus bi do man hinh

Khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Reset (khởi động lại) iPhone 7 Plus là một trong những cách rất hiệu quả để khắc phục lỗi đơ màn hình. iPhone 7/ 7 Plus được thiết kế cải tiến với nút Home cảm ứng dạng 3D touch. Vì vậy khi khởi động lại bạn phải giữ đồng thời nút Home và nút giảm âm lượng cho tới khi xuất hiện logo quả táo của Apple. Lúc này iPhone đã được khởi động lại, bạn có thể sử dụng lại máy bình thường.

Hi vọng những chia sẻ về cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý các tình huống tương tự. Tuy nhiên với những lỗi phần cứng nặng làm iPhone bị đơ màn hình, bạn nên mang máy tới các trung tâm thay màn hình uy tín để kiểm tra tốt nhất.