Qualcomm muốn xoá bỏ kinh doanh iPhone của Apple tại Mỹ

Apple và Qualcomm lại đang phải đối mặt với thách thức này, với yêu cầu của Mỹ về việc nhập khẩu các mẫu iPhone có chứa công nghệ “chìa khoá” Qualcomm, trừ khi Apple tuân thủ. Hơn nữa, Qualcomm lớn muốn ngừng bán tất cả các sản phẩm vi phạm của Apple trên lãnh thổ Hoa Kỳ, và ngừng tất cả các hoạt động của công ty liên quan đến kho bãi, tiếp thị, quảng cáo, và giới thiệu iPhone. Về cơ bản, Qualcomm muốn xóa bỏ toàn bộ hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Apple tại Bắc Mỹ.

Qualcomm muon xoa bo kinh doanh iPhone cua apple tai my

Qualcomm muốn xoá bỏ kinh doanh iPhone của Apple tại Mỹ

Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm sáu bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm, cần thiết để “các tính năng quan trọng và chức năng trong iPhone” vượt xa các modem và kết nối di động. Việc Apple sử dụng các công nghệ này được coi là “bất hợp pháp và không công bằng.” Do đó, Qualcomm đang tiến hành các cuộc tấn công bằng súng, một công ty khổng lồ với sự hiện diện gần như độc quyền đang cố gắng đẩy thị trường này trở thành một trong những phổ biến nhất – nếu không phải là phổ biến nhất – điện thoại thông minh ở Mỹ.

Điều thú vị là Apple sẽ đáp ứng nhu cầu của Qualcomm trong lần này như thế nào. Vào tháng Tư, công ty Cupertino đã kiện nhà sản xuất chip về các yêu cầu về việc tước đoạt bằng cấp bằng sáng chế – bị cáo buộc, gấp 5 lần so với tất cả các nhà quản lý bằng sáng chế di động kết hợp lại! Quan điểm của Apple là Qualcomm chỉ là một trong “hơn một chục công ty đóng góp cho các tiêu chuẩn tế bào cơ bản”.

Xem thêm: Điện thoại Nokia sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset Surie S1 của Xiaomi

Nguồn: Sưu tầm – phonearena – Qualcomm muốn xoá bỏ kinh doanh iPhone của Apple tại Mỹ