Qualcomm: Cải tiến đến từ xe hơi chứ không phải điện thoại

Theo Giám đốc điều hành Qualcomm Steve Mollenkopf, nếu đó là sự đổi mới mà bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy nó không phải với chiếc điện thoại mới của bạn nhưng với chiếc xe mới nhất của bạn. Các giám đốc điều hành nói rằng những đổi mới công nghệ thú vị nhất trong mười năm tới sẽ được tìm thấy trong ngành ô tô. Các ý kiến ​​đã được đưa ra vào cuối tuần trước tại Frankfurt Auto Show. Đây là một xu hướng quan trọng để Qualcomm phát hiện và tận dụng lợi thế khi thị trường điện thoại thông minh nguội đi.

Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều dựa vào Qualcomm cho một thành phần này, nhưng dòng sản phẩm Snapdragon 835 SoC hiện tại của nó lại cho phép các thiết bị như Samsung Galaxy Note 8, LG V30 và Essential Phone. Và mặc dù Qualcomm cung cấp một số chip cho Apple, cả hai công ty hiện đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý khổng lồ về tiền bản quyền của Qualcomm đối với các bằng sáng chế cần thiết chuẩn.

Nhưng bạn không thể đổ lỗi cho Mollenkopf vì đã tập trung chú ý vào ô tô. Theo công ty nghiên cứu IDC, các công ty sản xuất chất bán dẫn sẽ thấy doanh số bán hàng cho ngành công nghiệp ô tô tăng lên 50,1 tỷ đô la vào năm 2021. Đó là mức tăng 52% so với năm ngoái. Chính Qualcomm tập trung vào ba khía cạnh của ngành: Kết nối, tính toán và điện khí hóa. Và mục tiêu không nhất thiết là làm cho xe hơi nhanh hơn. Ô tô đang bắt đầu giao tiếp với nhau do nhiều lý do bao gồm cả an toàn và bảo trì.

Steve Mollenkopf, Giám đốc điều hành của Qualcomm, nói: “Chiếc ô tô đang trải qua làn sóng đổi mới rất nhiều trong số những đổi mới đó là ở những lĩnh vực mà Qualcomm có chuyên môn.

Mặc dù điện thoại thông minh đang hướng đến kỷ nguyên 5G và Gigabit LTE, “Tốc độ mà chiếc xe đang sử dụng công nghệ mới đang gia tăng nhanh chóng”, Mollenkopf nói.

Nguồn: Sưu tầm – Qualcomm: Cải tiến đến từ xe hơi chứ không phải điện thoại