Trong quá trình sử dụng điện thoại, tình trạng Oppo F1s bị đơ màn hình khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy khi gặp tình trạng Oppo F1s bị đơ màn hình phải làm sao?

Oppo F1s bị đơ màn hình là lỗi khá phổ biến với nhiều thiết bị di động hiện nay. Bởi không có sản phẩm nào là hoàn hảo cả nên xảy ra lỗi là điều thường thấy. Khi màn hình Oppo F1s bị đơ sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu vì không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

oppo f1s bi do man hinh

 

Nguyên nhân khiến Oppo F1s bị đơ màn hình

Khi gặp tình trạng này Oppo F1s sẽ đứng im, mọi thao tác của người dùng trên màn hình cũng không có phản hồi nào. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

– Oppo F1s của bạn khởi động quá lâu và chưa được Restart cũng là nguyên nhân dẫn tới Oppo bị đơ màn hình.
– Bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng xảy ra tình trạng xung đột trên máy khiến cho Oppo F1s bị đơ.
– Sử dụng máy quá lâu và chạy các ứng dụng nặng hay chơi game, xem phim cũng là nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1s bị đơ.
– Bạn đã thay phải linh kiện màn hình, cảm ứng của máy là hàng dởm, nên đã không bảo đảm chất lượng.
– Do thiết bị đã Jailbreak và cài đặt phần mềm của bên thứ 3 dẫn tới xung đột và hỏng phần cứng.
– Do bạn vô tình làm rơi rớt điện thoại xuống đất hay vào nước khiến màn hình Oppo F1s bị đơ.

Có thể thấy các nguyên nhân dẫn đến màn hình Oppo F1s bị đơ thường là do người dùng đã làm điện thoại bị hư hỏng. Vậy khắc phục tình trạng trên thế nào cho hiệu quả?

khac phuc oppo f1s bi do man hinh

 

Khắc phục tình trạng Oppo F1s bị đơ màn hình thế nào?

Khi gặp tình trạng Oppo F1s bị đơ màn hình, có thể sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng và nghĩ ngay đến việc thay màn hình Oppo F1s chính hãng mới. Tuy nhiên bạn có thể sẽ khắc phục được bằng những cách dưới đây đó:

– Khởi động lại máy tính: Điều này sẽ giúp xóa bỏ các ứng dụng đang chạy gây xung đột và giúp máy chạy ổn định lại và thoát khỏi tình trạng đơ màn hình đó.

– Khi máy có thể hoạt động lại bình thường hãy gỡ bỏ các ứng dụng tốn dung lượng và không cần thiết trên máy để giúp máy hoạt động nhanh nhạy hơn nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc”.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1s bị đơ màn hình thì có thể màn hình của bạn đã bị hư hỏng hoặc đã bị hư main hay IC nguồn rồi đó nhé. Tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục nhé. Trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE với các trang thiết bị máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách dịch vụ vô cùng chất lượng mà giá lại đảm bảo rẻ nhất đó.