Samsung S7 Edge sạc không vào pin khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy phải làm gì khi Samsung S7 Edge sạc không vào pin? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge sạc không vào pin? Bạn không thể sạc điện thoại được nữa và nghĩ ngay đến việc chạy ra ngoài mua một cục sạc mới hoặc đem cục sạc cũ đi sửa chữa. Nếu bạn đang gặp trục trặc về vấn đề pin như sạc không vào pin thì dưới đây là cách đơn giản giúp bạn có thể khắc phục nhanh vấn đề này.

Samsung S7 Edge sac khong vao pin

Nguyên nhân dẫn đến Samsung S7 Edge sạc không vào pin

Trước tiên hãy kiểm tra xem thử có đúng là bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng của Samsung S7 Edge không. Có thể là do bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng nên Samsung S7 Edge đã sạc pin không vào.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng bộ sạc chính hãng mà S7 Edge vẫn không nhận thì rất nhiều khả năng do cục sạc của bạn đã hỏng. Bạn hãy sử dụng một dây cáp USB khác hay một bộ sạc khác cắm thử vào máy để kiểm tra. Nếu lỗi do sạc thì bạn hãy mua sạc mới để sử dụng ngay nhé.

Bên cạnh đó, có thể lỗi là do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và đã gây nên tình trạng này.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge nhanh hết pin

Khắc phục thế nào khi Samsung S7 Edge sạc không vào pin?

Với tình trạng sạc không vào pin sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm máy cho người dùng. Để có thể khắc phục được lỗi này bạn hãy thực hiện những cách đơn giản dưới đây:

– Sạc bằng điện của ổ cắm thay vì kết nối vào các cổng USB của Laptop hoặc trên PC.

– Bạn hãy kiểm tra cáp sạc và bộ sạc có đúng của chính hãng theo máy S7 Edge hay không. Nếu như bạn sử dụng bộ sạc khác không phải của chính hãng thường thì khi kết nối vào vẫn có tín hiệu đang sạc pin nhưng pin có thể không vào hoặc vào chậm.

khac phuc samsung s7 edge sac khong vao pin

– Cần kiểm tra lại jack kết nối xem đã gắn sát chưa. Bên cạnh đó nếu như jack cắm lâu ngày chưa được vệ sinh thì bạn nên vệ sinh lại jack kết nối bằng tăm bông thấm cồn để lấy đi các bụi bẩn bám trên cổng USB. Sau đó bạn hãy cắm lại sạc xem thử.

– Lỗi có thể là do xung đột phần mềm bên trong máy, bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng mới cài, những ứng dụng không tương thích và gây xung đột trên máy để giúp máy chạy ổn định hơn.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge sạc không vào pin. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì lỗi hư hỏng có thể là do phần cứng, hãy đem máy đến trung tâm FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi trên ngay.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge bị lỗi màn hình