OnePlus báo cáo thu thập thông tin cá nhân từ người dùng điện thoại thông minh

Trong một thế giới bị thống trị bởi sự hoang tưởng về sự riêng tư, nhiều công ty đang cố gắng minh bạch nhất có thể bất cứ khi nào họ tung ra một sản phẩm mới. Thật không may, trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thậm chí còn khó thoát khỏi các backdoor và các khai thác khác, điều này sẽ cho phép một công ty thu thập dữ liệu cá nhân từ khách hàng.

Vâng, có vẻ như OnePlus đã bị buộc tội vi phạm lòng tin của khách hàng. Điều thực sự gây bối rối là công ty Trung Quốc đã nhận thức được vấn đề riêng tư, như nhà nghiên cứu bảo mật năm ngoái Christopher Moore phát hiện ra chiếc điện thoại OnePlus 2 đang gửi dữ liệu đến một miền HTTPS thuộc OnePlus mà không có sự đồng ý của người dùng.

OnePlus

Sau khi phân tích dữ liệu điện thoại gửi đến miền open.oneplus.net, anh ta đã biết được rằng nó chứa thông tin về màn hình, thiết bị mở khóa sự kiện, khởi động lại bất thường, số serial, IMPEI, số điện thoại, địa chỉ MAC, tên mạng di động, tiền tố IMSI , cũng như ESSID mạng không dây và BSSID.

Hơn nữa, Moore phát hiện ra OxygenOS cũng thu thập tem thời gian khi người dùng mở và đóng ứng dụng, hoặc hoạt động nào đang được mở ra. Rõ ràng, có hai ứng dụng được đổ lỗi cho việc thu thập và gửi thông tin cá nhân đến miền OnePlus ‘: OnePlus Device Manager và OnePlus Device Manager Provider.

Mặc dù nhà nghiên cứu bảo mật đã liên lạc với OnePlus vào đầu năm nay, ông đã bị dẫn dắt bởi các đề xuất khắc phục sự cố thông thường sau khi truyền thông đã bị cắt đứt hoàn toàn.

Gần đây hơn, ai đó đã khám phá ra một cách giải quyết tạm thời cho phép người dùng OnePlus vô hiệu hóa OnePlus Analytics mà không phải root thiết bị của họ. Vì vậy, để vô hiệu hóa ứng dụng vĩnh viễn, bạn sẽ phải sử dụng lệnh adb sau: pm uninstall -k –user 0 pkg.

OnePlus vẫn chưa phản hồi lại những cáo buộc này, nhưng thực tế là nó cố giấu diếm công chúng về vấn đề bảo mật riêng tư này có thể gây nguy hiểm cho hình ảnh thương hiệu của công ty.

Nguồn: Sưu tầm – OnePlus báo cáo thu thập thông tin cá nhân từ người dùng điện thoại thông minh