OnePlus 5 được thiết kế theo tiêu chuẩn và giống như những dòng trước đó

Dường như OnePlus đã trở lại với một số thủ thuật cũ của mình với OnePlus 5 mới, cho các nhà phát triển XDA phát hiện ra thiết bị cầm tay với một chút ‘doping’ ảo trong các chuẩn. Theo báo cáo của họ, chúng tôi không có lý do để nghi ngờ khi hội đồng quản trị và các cửa hàng tin tức kèm theo đưa các chuyên gia có thẩm quyền cao, đơn vị đánh giá OnePlus 5 họ đã sử dụng một cơ chế để tối đa hóa hiệu suất của Snapdragon 835 SoC trong các tiêu chuẩn tổng hợp. Đây là một vấn đề vì điện thoại thông minh không có khả năng duy trì mức hiệu suất như nhau trong sử dụng hàng ngày thông thường, do đó người dùng đang bị lạc lối bởi những gì thực sự là đỉnh cao lý thuyết của nó.

OnePlus 5 duoc thiet ke theo tieu chuan

OnePlus 5 được thiết kế theo tiêu chuẩn và giống như những dòng trước đó

Cơ chế đang được đề cập này là giữ bốn lõi trong bộ vi xử lý CPU lõi octa 835 của Snapdragon chạy ở tần số 1,9 GHz tối đa mà không cần điều chỉnh tốc độ nấc xảy ra theo tải bền vững. Trong cuộc điều tra của mình, XDA phát hiện ra rằng khi cơ chế này bị vô hiệu, các lõi chạy trên tần số 1,9 GHz tối đa chỉ 24,4% thời gian. Kích hoạt lại nó làm cho các lõi đạt 1.9GHz 95% thời gian, đó là một sự khác biệt rất lớn.

Nhờ thao tác này mà OnePlus giải thích là cần thiết để thể hiện đầy đủ tiềm năng của OnePlus 5, chiếc điện thoại này đã có thể đạt được một số điểm cao nhất được chỉ định bởi một thiết bị hỗ trợ Snapdragon 835. Thật không may, những con số ấn tượng này không minh họa hiệu suất thu được trong quá trình sử dụng hàng ngày, và trên thực tế, hyped. OnePlus 5 vẫn là một điện thoại thông minh rất nhanh, hiện đại, tất nhiên. Nhưng cũng giống như nhiều vận động viên khác, điều đó có thể thực hiện một cách trung thực hơn về bản chất thật sự của màn trình diễn.

Hơn nữa, gian lận về điểm chuẩn không đặc biệt tốt sau khi bỏ hỗ trợ cho OnePlus 2 năm trước, tăng giá hàng năm và mua lại thiết kế iPhone của Apple 7 Plus khi cải tiến hình ảnh công cộng của OnePlus. Tuy nhiên, OnePlus 5 là một chiếc điện thoại hấp dẫn có giá cả hợp lý. Sức mạnh của lời đề nghị nên có thể mang lại cho công ty chuyển tiếp cho một năm khác, ít nhất.

Báo cáo của Nhà phát triển XDA hoàn chỉnh có sẵn trong các liên kết bên dưới nếu bạn muốn khám phá sâu hơn vào tất cả các chi tiết công nghệ về gian lận tiêu chuẩn. OnePlus không phải là công ty duy nhất có thể làm như vậy – quá khứ nhớ đến những người như Samsung và HTC sử dụng chiến thuật này, hy vọng sẽ vắt vài nghìn điểm ra khỏi AnTuTu hoặc bất cứ thứ gì. Mặc dù các tiêu chí tổng hợp là tuyệt vời khi cung cấp một ý tưởng chung về cách thức mà một chiếc điện thoại đạt được kết quả hoạt động-khôn ngoan, việc sử dụng thực tế là điều thực sự quan trọng, và điều này khó khăn hơn nhiều để định lượng.

Tin tức: Apple và Ikea ra mắt ứng dụng nội thất ảo AR vào mùa thu này

Nguồn: Sưu tầm – OnePlus 5 được thiết kế theo tiêu chuẩn và giống như những dòng trước đó