Bạn thấy màn hình chiếc Oppo F1s mà mình đang sử dụng có vấn đề bất thường, nhưng bạn lại không biết phải sử dụng dịch vụ nào cho máy? Bạn không biết mình phải thay mặt kính riêng, thay cảm ứng hay phải thay màn hình nguyên bộ? Thật ra, đây không phải là vấn đề của riêng bạn, mà đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khác. Bởi dù là một vấn đề không quá phức tạp, nhưng việc xác định những trường hợp cần thay màn hình Oppo F1s lại không phải là chuyện mà ai cũng nắm rõ.

nhung truong hop can thay man hinh oppo f1s

Những trường hợp cần thay màn hình Oppo F1s khi gặp phải

Màn hình Oppo F1s bao gồm mặt kính đi liền với cảm ứng ở bên ngoài và màn hình hiển thị ở bên trong. Do đó, bạn chỉ phải thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ khi màn hình hiển thị bị hư hỏng. Lúc này, máy sẽ có một vài dấu hiệu quen thuộc:

  • Oppo F1s bị đốm, chảy mực màn hình: Mới đầu, màn hình của Oppo F1s chỉ xuất hiện một vài đốm đen hoặc đốm màu, kích thước không lớn, số lượng không nhiều. Nhưng nếu không được khắc phục ngay, những vết đốm này có thể lan rộng ra khắp màn hình và hiện tượng chảy mực cũng bắt đầu xuất hiện. Khi đó, bạn gần như không thể quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình oppo F1s.
  • Màn hình Oppo F1s bị sọc: Tương tự như tình trạng đốm và chảy mực, Oppo F1s bị sọc màn hình cũng là một lỗi thường gặp. Khi lỗi này xảy ra, trên màn hình của máy sẽ có những vết sọc nhiễu, sọc ngang hoặc sọc dọc. Càng đề lâu, những vết sọc này xuất hiện ngày càng nhiều.
  • Oppo F1s bị tối đen màn hình: Trong các lỗi về màn hình, tình trạng tối đen có lẽ là sự cố nghiêm trọng nhất. Bởi một khi màn hình bị tối đen, bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng khác của máy được nữa.

Ngoài những trường hợp quen thuộc kể trên, bạn cũng phải thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ khi màn hình bị ám vàng, loang màu, mờ, hiển thị màu không chính xác,…

Ngược lại, bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo F1s khi màn hình của máy vẫn hoạt động bình thường nhưng mặt kính bị bể, nứt, trầy xước hoặc cảm ứng bị đơ, liệt, loạn, bấm không ăn, phản hồi không ổn định. So với thay màn hình nguyên bộ, thay mặt kính riêng có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã xác định được trường hợp của mình cần thay màn hình hay thay mặt kính. Dù phải sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhé!