“Muskie”, phiên bản gốc của HTC Pixel 2 XL, trên bề mặt AOSP

HTC là nhà sản xuất Pixel Pixel và Pixel ban đầu. Khi tin đồn lần đầu tiên bẻ gãy về một số phần tiếp theo, người ta cho rằng HTC sẽ lại đứng sau cả hai điện thoại. Trên thực tế, Pixel 2 XL ban đầu có tên mã là “Muskie”. Vào tháng 6, mô hình này đã bị Google bỏ qua và được thay bằng mã đơn vị được kiểm tra có tên là “Taimen”. Có một số dấu hiệu cho thấy HTC đứng sau “Muskie”. Chiếc “Taimen” được sản xuất bởi LG, và có vẻ như chiếc thứ hai đã thực hiện một phiên đấu giá cuối (mặc dù thành công) để thay thế HTC là nhà sản xuất của Pixel 2 XL.

Có một số khác biệt thú vị giữa HTC và Muskie và LG “Taimen” của LG. Tất nhiên, đó là điện thoại của LG mà tất cả chúng ta đều biết ngày hôm nay là LG 2 XL. Nhưng “Muskie” của HTC sẽ cung cấp cho người dùng một pin 3830 mAh lớn hơn thay vì pin 3520mAh mà LG sử dụng trên Pixel 2 XL.

Theo XDA, “Muskie” đã xuất hiện trong một ngày khác trong AOSP. Pin dung lượng lớn hơn không chỉ xuất hiện, các tập tin khác cũng tiết lộ rằng màn hình “Muskie” mang cùng 560 DPI được tìm thấy trên “Taimen” của LG. Và thậm chí thú vị hơn nữa, Muskie đã mang Pixel Visual Core, một chipset tùy chỉnh cho việc xử lý hình ảnh, đưa vào các mô hình Pixel mới khi Android 8.1 được cài đặt.

Buzz quanh máy làm mát nước là LG kết thúc với buổi biểu diễn vì phiên bản của Pixel 2 XL mang một bảng điều khiển lớn hơn màn hình mà “Muskie” của HTC đã được đóng gói trước khi nó nhận được phiếu màu hồng của nó.

Nguồn: Sưu tầm – “Muskie”, phiên bản gốc của HTC Pixel 2 XL, trên bề mặt AOSP