Bạn đang sở hữu một chiếc Samsung J7 Pro ở trong tay và muốn tìm hiểu về các cách tiết kiệm pin cho Samsung J7 Pro? Hãy đọc ngay bài viết sau!

Samsung J7 Pro là một trong những chiếc điện thoại tầm trung bán chạy nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, những thủ thuật liên quan đến chiếc điện thoại này luôn được nhiều người quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn những cách tiết kiệm pin cho Samsung J7 Pro đơn giản mà hiệu quả.

tiet kiem pin cho Samsung J7 Pro

Dùng tính năng bảo trì thiết bị

Tính năng bảo trì thiết bị được tích hợp trong Samsung J7 Pro có 2 công dụng chính. Đó là dọn dẹp RAM và xóa bỏ bộ nhớ cache và file rác được sinh ra trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn không cần phải khôi phục cài đặt gốc cho máy mà vẫn có thể giải phóng tài nguyên cho thiết bị, giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.

Tính năng tiết kiệm pin tối đa

Trong trường hợp bạn không thể sạc pin cho chiếc Samsung J7 Pro của mình, bạn có thể kích hoạt tính năng tiết kiệm pin tối đa để kéo dài thời gian sử dụng pin của máy. Khi kích hoạt tính năng này, chiếc J7 Pro sẽ chỉ hoạt động với các một số chức năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin,…

tiet kiem pin cho Samsung J7 Pro

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Khi được tung ra thị trường, J7 Pro đã được đi kèm với Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Samsung sẽ luôn đưa ra những bản cập nhật phần mềm mới hơn để khắc phục lỗi còn tồn tại và nâng cao hiệu suất của máy. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra các cập nhật này thường xuyên và tải về máy những bản cập nhật tương thích nhé!

Dọn dẹp màn hình chính

Dù ít được người dùng để ý nhưng nếu màn hình chính chứa nhiều quá nhiều biểu tượng ứng dụng và widget (thời tiết, đồng hồ, âm nhạc,…) thì sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng của máy. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên để các ứng dụng và widget cần thiết nhất ở màn hình chính của Samsung J7 Pro mà thôi.

Tắt bỏ các ứng dụng mặc định mà bạn không dùng

Một vài ứng dụng mặc định như Galaxy Apps, Samsung Health, Email,… tuy chiếm nhiều tài nguyên của máy và có thể làm máy bị hao pin nhanh hơn, nhưng chúng lại không thật sự cần thiết với nhiều người dùng. Vì vậy, bạn có thể tắt bỏ chúng để tiết kiệm pin cho chiếc Samsung J7 Pro của mình.

Tiết kiệm pin cho Samsung J7 Pro

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách tiết kiệm pin cho Samsung J7 Pro. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại này!

Xem thêm: Kiểm tra tính năng tự động mới của Android Oreo với phiên bản beta