Sạc pin nhanh cho iPhone là một thủ thuật mà người dùng chiếc smartphone này cần phải biết để tiết kiệm thời gian sạc pin cho thiết bị của mình.

Dung lượng pin của iPhone là điều mà bạn không thể thay đổi nhưng thời gian sạc pin cho máy lại là điều mà bạn có thể rút ngắn. Để làm được điều này, bạn hãy áp dụng những thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone được giới thiệu trong bài viết sau đây:

Chỉ sạc bằng bộ sạc chính hãng

Nhiều người dùng có thói quen sạc iPhone qua cổng USB của máy tính nhưng thói quen này không chỉ kéo dài thời gian sạc pin mà còn có thể làm pin của máy bị chai đi nhanh chóng. Đó là lý do vì sao, bạn chỉ nên sạc pin thông qua bộ sạc chính hãng của Apple với nguồn điện ổn định nhất.

sac pin nhanh cho iPhone

 

Kích hoạt chế độ máy bay

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone, mọi kết nối của thiết bị như Wifi, 3G, Bluetooth, GPS hay thậm chí là mạng di động đều bị hủy bỏ. Đồng thời, các thông báo tin nhắn, email mới, thông báo từ các ứng dụng như Facbook, Zalo cũng được ngăn chặn, giúp máy tiết kiệm được nhiều năng lượng. Từ đó, quá trình sạc pin cho iPhone cũng được đẩy nhanh.

Để kích hoạt chế độ máy bay, bạn vuốt tay từ dưới màn hình lên để mở trung tâm điều khiến rồi nhấn vào biểu tượng máy bay hoặc vào Cài đặt => Chế độ máy bay và chuyển sang On.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương án tắt nguồn cho máy để đem lại những tác dụng tương tự.

Giữ máy luôn mát mẻ

Giữ máy luôn mát mẻ cũng là một mẹo giúp bạn sạc pin nhanh cho iPhone bởi sạc pin cho máy ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu suất tích trữ điện năng của máy. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sạc pin cho iPhone dưới ánh nắng Mặt Trời, gần các đồ vật tỏa nhiệt, trong ô tô và tốt nhất, bạn nên để máy được sạc ở nhiệt độ khoảng 22 độ C.

Sac pin nhanh cho iPhone

 

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng ốp lưng hay bao da thì bạn cũng nên tháo bỏ để rút ngắn thời gian sạc cho mình nhé.

Ngoài những thủ thuật nêu trên, bạn chú ý không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy, không cắm sạc khi chưa có thông báo pin yếu hay rút sạc khi chưa có thông báo pin đầy để kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone.

Xem thêm: iPhone 8 có thể ra mắt trễ hơn dự kiến 3 tuần