MediaTek công bố các chipset Helio P23 và P30 mới với hỗ trợ VoLTE kép

Theo dự kiến, nhà sản xuất chipset, MediaTek, đã công bố dòng sản phẩm mới của SoCs, bắt đầu từ quý 4 năm 2017: Helio P23 và Helio P30. Mặc dù cả hai sẽ được chứng nhận sử dụng toàn cầu, Helio P30 SoC sẽ được giới hạn ở Trung Quốc ban đầu. Cả hai SoCs đều có kiến ​​trúc bộ xử lý Cortex-A53, có vẻ hơi lỗi thời ngay cả đối với các chipset tầm trung. Mặc dù chúng lặp lại các CPU Helio P20 và P25, việc nâng cấp bao gồm các tính năng mới và các khối IP tốt hơn chứ không chỉ là những cú va chạm tốc độ nhỏ.

MediaTek

Ví dụ, bộ vi xử lý cả hai bộ xử lý Helio P23 và P30 octa-core chạy ở tốc độ xung nhịp 2.3GHz, trong khi cụm hiệu suất được giới hạn ở 1.65GHz. Tuy nhiên, họ đã được trang bị card đồ họa Mali-G71 mạnh hơn, so với các chip Helio P20 và P25 thế hệ trước, bao gồm GPU Mali-T880.

Trong số nhiều cải tiến bổ sung cho các Helio SoCs mới này, bạn có thể đề cập đến việc bổ sung khả năng mã hóa HEVC cho P30 cũng như hỗ trợ hỗ trợ máy ảnh 16MP + 16MP (đơn 25MP). P23 vẫn giữ được sự hỗ trợ của máy ảnh 13MP + 13MP (single 24MP) cùng với P25.

MediaTek cũng đã chuyển giao công nghệ hình ảnh Imagiq 2.0 cho cả SoCs mới. Công nghệ mới đã có trên chipset Helio X30 cao cấp và hỗ trợ các công nghệ giảm nhiễu tự động, giảm tiếng ồn, cũng như EIS (ổn định hình ảnh điện tử).

Một cải tiến quan trọng là việc bổ sung hỗ trợ VoLTE kép, có nghĩa là cả hai SIM trong điện thoại thông minh sẽ có thể kết nối qua LTE và cung cấp giọng nói chất lượng cao. Cuối cùng, cần nhắc đến cả Helio P23 và P30 được sản xuất trên quy trình sản xuất 16nm của TSMC, vì vậy không có sự cải thiện so với các thế hệ SoCs trước đây về mặt này.

Nguồn: Sưu tầm – MediaTek công bố các chipset Helio P23 và P30 mới với hỗ trợ VoLTE kép