Bạn đang cảm thấy đau đầu bởi Sony Z5 hay bị đơ cảm ứng? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Có nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và được trang bị nhiều tính năng tuyệt vời như chống nước, chống bụi nhưng Sony Z5 vẫn không ít lần khiến người dùng cảm thấy thất vọng bởi các lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng. Trong đó có lỗi Sony Z5 hay bị đơ cảm ứng – hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy ức chế và khó chịu.

Lý do khiến Sony Z5 hay bị đơ cảm ứng là gì?

➡ Miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc không phù hợp làm cản trở những thao tác của người dùng lên màn hình của máy. Bạn nên tháo miếng dán màn hình ra và vệ sinh màn hình của Sony Z5, sau đó test lại chức năng cảm ứng.

➡ Bạn mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liền cũng có thể gây ra hiện tượng này. Đây là lý do vì sao bạn nên sử dụng máy với cường độ vừa phải.

➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích khiến phần mềm của Sony Z5 bị xung đột. Bạn chỉ cần xóa bỏ ứng dụng này rồi khởi động máy là xong.

Sony Z5 hay bi do cam ung

Cách khắc phục Sony Z5 hay bị đơ cảm ứng

➡ Máy có bộ nhớ đầy, nhiều ứng dụng nặng, khiến RAM không thể vận hành tốt như trước kia. Đối với trường hợp này, bạn cần xóa đi những ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ đệm, dọn dẹp tập tin rác thường xuyên.

➡ Sony Z5 bị hư hỏng về phần cứng do bị rơi rớt từ trên ca, va đập mạnh hay bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Nếu vậy, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín.

Chúc các bạn xử lý lỗi Sony Z5 hay bị đơ cảm ứng thành công!

>> Xem thêm: Sony Z5 bị lỗi camera trước