iPhone 7 bị đứng màn hình khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi đang sử dụng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này là điều người dùng quan tâm lúc này.

Tình trạng lỗi trên các thiết bị di động là khá phổ biến, iPhone 7 dù được biết là dòng điện thoại cao cấp với độ bền cao, nhưng dù hoàn hảo đến đâu cũng không thể tránh khỏi một số lỗi trong quá trình sử dụng. Lỗi iPhone 7 bị đứng màn hình chính là lỗi thường gặp khi đang sử dụng siêu phẩm này. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhé!

iphone 7 bi dung man hinh

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 7 bị đứng màn hình?

Trong khi sử dụng điện thoại iPhone 7 bỗng bị đứng màn hình khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng và gây trở ngại nhiều cho công việc và nhu cầu giải trí trên điện thoại. Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là:

– Do bạn cài các ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy đã gây nên xung đột dẫn tới màn hình bị đơ.

– Bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như vừa nghe nhạc vừa chơi game trong thời gian dài.

– Vừa sạc điện thoại mà vẫn sử dụng cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị đứng màn hình.

– Bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng trước đó nên sử dụng một thời gian bị hư hỏng, đứng màn hình.

– Nguyên nhân cũng có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất.

Làm sao để khắc phục iPhone 7 bị đứng màn hình?

– Để khắc phục tình trạng iPhone 7 bị đứng màn hình, bạn có thể thực hiện việc Reboot lại máy bằng cách nhấn nút Home hoặc nút nguồn cho đến khi máy hiện logo Apple tức là việc Reboot đã thành công.

– Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng iPhone 7 bị đứng màn hình vẫn không được cải thiện được tình trạng trên thì bạn nên tiến hành Restore lại máy nhé.

+ Dùng dây cáp USB để kết nối iPhone 7 với máy tính sau đó bật iTunes, lúc này điện thoại sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iPhone 7 là được.

+ Cách khác là bạn iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả tay ra là được.

cach sua loi iphone 7 bi dung man hinh

Để tránh tình trạng iPhone 7 bị đứng màn hình, tốt nhất trong quá trình sử dụng điện thoại bạn nên bảo quản máy cẩn thận.

+ Nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng tốn dung lượng để giải phóng bộ nhớ cho RAM.

+ Sử dụng cáp sạc chính hãng để tránh tình trạng iPhone 7 bị đứng màn hình.

+ Không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, và cần kiểm tra nguồn điện nạp vào điện thoại.

+ Không nên dùng nhiều ứng dụng cùng lúc như vừa nghe nhạc, vừa chơi game,..

Nếu là do lỗi phần cứng và màn hình cảm ứng bị hư hỏng thì mọi biện pháp khắc phục iPhone 7 bị đứng màn hình trên đều sẽ là vô nghĩa. Bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành hoặc đem máy đến trung tâm uy tín để đươcj sửa chữa và thay màn hình iPhone 7 mới.