Kiểm tra tính năng tự động mới của Android Oreo với phiên bản beta

Bây giờ khi Google tung ra Android 8.0 Oreo, các nhà phát triển muốn đưa các ứng dụng của mình lên nền tảng di động mới đã bắt đầu thử nghiệm chúng. Một ứng dụng như vậy là LastPass, một trình quản lý mật khẩu phổ biến, trình tự điền vào biểu mẫu tự động và bộ tạo mật khẩu ngẫu nhiên cho các thiết bị Android. Các folks tốt phía sau LastPass vừa công bố một phiên bản beta công cộng cho những ai muốn thử nghiệm một số tính năng mới mà Google bao gồm trong Android 8.0 Oreo. Cụ thể, phiên bản mới của Android có Tự động điền, một tính năng thường được sử dụng bởi LastPass.

Android Oreo

Có vẻ như các API Android Oreo mới cho phép LastPass sử dụng tính năng Tự động điền không chỉ cho mật khẩu. Ví dụ: khung Tự động điền bây giờ cho phép ứng dụng nhận dạng và hình thức thẻ tín dụng.

Một số cải tiến hiệu năng và bảo mật đã được thực hiện trong phiên bản mới nhất của LastPass quá, có thể được kiểm tra bằng cách đăng ký vào chương trình beta.

Trước đây, LastPass dựa vào các tính năng trợ năng của Android để xác định các trường mật khẩu mà chúng tôi có thể giúp bạn điền. Phương pháp tiếp cận khả năng tiếp cận có hai nhược điểm: (1) nó tốn nhiều bộ vi xử lý, chống lại thời gian chúng tôi muốn lưu người dùng của mình và (2) yêu cầu người dùng cấp cho chúng tôi thêm quyền. Khung tự động điền tự động Oreo của Android được xây dựng nhằm mục đích để cho phép các ứng dụng như LastPass điền vào các mẫu hợp lệ thay mặt cho người dùng và không có gì khác. Không yêu cầu thêm quyền hạn hoặc quyền xử lý!

Phiên bản beta mới của LastPass hiện có sẵn từ hôm nay, nhưng bạn sẽ phải chọn tham gia qua Cửa hàng Google Play và để lại phản hồi về kênh Google+ của nhà phát triển nếu bạn cảm thấy thích.

Nguồn: Sưu tầm – Kiểm tra tính năng tự động mới của Android Oreo với phiên bản beta