Samsung J7 liệt cảm ứng vài điểm gây nhiều bất cập khi cảm ứng tại điểm đó không có phản hồi. Khắc phục lỗi này thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm.

Bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 liệt cảm ứng vài điểm trong quá trình sử dụng. Hẳn sẽ rất khó chịu khi bạn muốn thực hiện thao tác đó nhưng cảm ứng tại điểm đó đã không thể phản hồi. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục dưới đây

Samsung J7 liet cam ung vai diem

Nguyên do khiến Samsung J7 bị liệt cảm ứng

Trong khi sử dụng điện thoại, nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 bị liệt cảm ứng thì cũng đừng quá lo lắng. Đây là tình trạng rất hay gặp trên các dòng điện thoại Smartphone. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể kể đến như:

– Do miếng dán màn hình đã hỏng hoặc dán sai cách nên cảm ứng đã không ăn.

– Người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích hay đã cài phải ứng dụng dính mã độc gây ảnh hưởng đến cảm ứng.

– Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng cũng là nguyên nhân khiến Samsung J7 bị liệt cảm ứng.

– Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc như vừa xem film, vừa chơi game, nghe nhạc,.. đã khiến cho điện thoại bị quá tải và gây nên hiện tượng đơ màn hình, liệt cảm ứng.

– Để điện thoại rơi rớt, va chạm, bị vật nhọn đâm vào khiến màn hình bể nứt, cảm ứng bị chết ngay tại điểm đó.

Với tình trạng Samsung J7 bị liệt cảm ứng hẳn sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu. Nhưng trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, bạn hãy khắc phục với những các dưới đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 bị lỗi cảm ứng

cach xu ly samsung j7 liet cam ung vai diem

Cách khắc phục nhanh Samsung J7 liệt cảm ứng vài điểm

➢ Trước tiên bạn hãy Reset lại máy để tạm thời tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cùng các ứng dụng gây xung đột trên máy sẽ giúp máy chạy ổn định hơn.

➢ Kiểm tra lại miếng dán màn hình bằng cách tháo bỏ miếng dán màn hình ra xem cảm ứng còn nhanh nhạy không? Nếu cảm ứng lại hoạt động nhanh nhạy thì lỗi chính là do miếng dán màn hình và cần thay miếng dán màn hình mới để sử dụng.

➢ Không nên chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khi sạc điện thoại tuyệt đối không nên sử dụng không chỉ gây làm giảm tuổi thọ pin mà còn gây hại cho chính mình.

➢ Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích trên máy cùng những ứng dụng nặng mà ít sử dụng để giải phóng dung lượng cho RAM và giúp máy nhanh nhạy hơn.

➢ Restore máy là cách cuối cùng bạn nên áp dụng để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng gây hại cùng những ứng dụng không tương thích để máy hoạt động ổn định trở lại.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge sạc không vào pin

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng Samsung J7 liệt cảm ứng vài điểm. Nếu bạn đã thực hiện mà không có kết quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được xử lý kịp thời nhanh chóng nhé.