Theo các nhà phân tích của Bank of America, rất có thể siêu phẩm iPhone 8 sẽ được ra mắt trễ hơn 3 tuần so với dự kiến ban đầu.

Nếu bạn đã chú ý trong vài tháng qua, bạn có thể nhận thấy năm 2017 không phải là năm tốt nhất để các nhà sản xuất điện thoại cố gắng chuyển đổi mọi thứ. Ví dụ như Samsung đã tuyên bố công khai rằng công ty dự định đưa một máy quét dấu vân tay vào Galaxy Note 8 nhưng những vấn đề về tốc độ và an ninh cuối cùng đã làm hỏng những kế hoạch đó.

Samsung không phải là công ty duy nhất đang tìm kiếm phương án để thoát khỏi máy quét dấu vân tay riêng biệt: Apple được đồn đại trong một thời gian rằng họ sẽ thực hiện một Touch màn hình đối với iPhone 8, nhưng có vẻ như Apple cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự như đối thủ Hàn Quốc của mình. Theo một báo cáo gần đây của bộ phận Merrill Lynch của Bank of America, những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến ngày phát hành của thiết bị, khiến ngày ra mắt của nó có thể bị trễ hơn so với dự kiến khoảng từ ba tuần trở lên.

iPhone 8

Phân tích này là kết quả của một chuyến đi gần đây đến Châu Á, nơi Bank of America gặp các nhà cung cấp của Apple, những người cho biết họ gặp phải vấn đề khi triển khai cả công nghệ Touch ID mới và công nghệ cảm biến 3D. Những vấn đề này là lý do đằng sau lời tuyên bố của các nhà phân tích, nếu đúng thì sẽ đưa iPhone ra mắt vào giữa tháng 10.

>> Đừng bỏ lỡ: LG V30 có thể được công bố vào ngày 31 tháng 8

Tuy nhiên, sự chậm trễ này cũng có thể làm giảm doanh số bán iPhone: ước tính mới nhất từ ​​Merrill Lynch đã làm giảm lượng hàng iPhone trong năm tài chính (kết thúc vào ngày 30 tháng 9) lên 11 triệu chiếc, đưa tổng cộng 208,1 triệu.

Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng của Apple, ông Ming-Chi Kuo, đã cho rằng việc phát hành này có thể bị hoãn lại vào tháng 11, một lần nữa do những vấn đề liên quan đến công nghệ mới của iPhone 8 (mặc dù các nhà phân tích khác cho rằng ngược lại). Một số báo cáo cũng cho biết rằng Touch ID trên màn hình thậm chí không thể truy cập vào thiết bị, mặc dù từ những gì Phonearena thu thập được, ngay cả bản thân Apple cũng không chắc chắn phương án nào sẽ được thực hiện.