Các nhà phân tích cho biết iPhone 8, iPhone 8 Plus có số đặt hàng trước thấp hơn so bình thường. Đây có liệu  có phải là một tín hiệu xấu cho doanh thu của 2 chiếc smartphone này?

Với đơn đặt hàng trước cho iPhone của Apple 8 và Apple iPhone 8 Plus vào ngày thứ sáu, một xu hướng chính đang bắt đầu hình thành và nó không phải là tìm kiếm tốt cho Apple. Nhà phân tích Rosenblatt Jun Zhang cho biết trong một bản tin cho các khách hàng đã phát tán ngày hôm nay, rằng phân tích của ông cho thấy các đơn đặt hàng trước cho iPhone 8 đang thấp hơn sự đặt trước của Apple iPhone 6 và Apple iPhone 7. Giống như nhiều nhà phân tích phố Wall khác, Zhang nói rằng khách hàng chờ đợi cho iPhone X ra mắt để đưa ra quyết định mua hàng trước khi đặt hàng iPhone 8/8 Plus.

iPhone 8 Plus

Zhang nói rằng ở Trung Quốc, đơn đặt hàng trước cho chiếc iPhone 8 tại JD.com đã lên tới 1,5 triệu chiếc sau ba ngày. Điều đó so với 3,5 triệu đơn đặt hàng trước đó được nhận bởi cùng một nhà bán lẻ cho iPhone 7 sau ba ngày. Tại China Mobile, 1 triệu chiếc iPhone 8 đã được đặt hàng trước sau ba ngày. Đó là thấp hơn 2.500.000 iPhone 7 mô hình đã được dành riêng trong cùng kỳ năm ngoái. Một năm trước đó, hãng đã nhận được 3,5 triệu đơn đặt hàng trước cho iPhone 6 sau ba ngày.

Apple iPhone 8 có giá 699 đô la cho mô hình 64GB và 849 đô la cho phiên bản 256 GB. Thêm $ 100 cho giá Apple iPhone 8 Plus. Điện thoại sẽ được phát hành thứ sáu, ngày 22 tháng 9. Đơn đặt hàng trước cho iPhone của Apple sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 10 với việc ra mắt dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 11. Giá của model 64GB là 999 USD, trong khi phiên bản 256GB sẽ có giá 1.149 USD.

Xem thêm: Amazon cho biết đang làm việc trên thiết bị đầu tiên của mình