iPhone 7 bị bể màn hình sau những cú va chạm? Đây có phải là một lỗi nghiêm trọng và cách xử lý khi gặp tình huống này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hỏi: iPhone 7 của mình rơi từ trên gác xuống. Hiện nay trên màn hình xuất hiện rất nhiều vết nứt vỡ. Không biết đây là lỗi iPhone 7 bị bể màn hình thông thường hay có gặp thêm các vấn đề gì không?

Đáp: Các vết nứt vỡ chính xác là biểu hiện của iPhone 7 bị bể màn hình. Tuy nhiên nó là lỗi thông thường hay không không thể xác định được bằng các vết nứt vỡ. Vì vậy hãy kiểm tra tình trạng của máy. Và sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

iPhone 7 bi be man hinh

Cách kiểm tra iPhone 7 bị bể màn hình

– iPhone 7 bị bể màn hình nhưng không ảnh hưởng tới các chức năng khác. Cảm ứng vẫn ổn định, màn hình vẫn hiển thị tốt, nguồn không bị chập chờn… Những dấu hiệu sơ bộ này có thể cho thấy chiếc điện thoại của bạn vẫn “vô sự” chỉ có những vết “sẹo ngoài da”. Như vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó bình thường.

– Test lại chức năng của màn hình cảm ứng và nguồn. Nếu có các biểu hiện như sọc màn hình, cảm ứng lỗi và nguồn có vấn đề. Thêm vào đó màn hình quá nhiều nứt vỡ cản trở chức năng hiển thị màn hình. Đây là những biểu hiện iPhone 7 bị bể màn hình và gặp những vấn đề nghiêm trọng hơn.

iPhone 7 bi be man hinh

Cách xử lý khi iPhone 7 bị bể màn hình

Nếu gặp phải trường hợp iPhone 7 bị bể màn hình bạn không nên quá lo lắng. Điều đầu tiên đó là bình tĩnh và kiểm tra máy. Biết được các biểu hiện lỗi mới có thể tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể thử một số cách sau đây. Rất có thể iPhone 7 sẽ trở nên tích cực hơn sau sự cố bể màn hình. Và ngược lại nếu iPhone 7 không có phản ứng, hãy mang máy kiểm tra ở cửa hàng uy tín. Tuy nhiên lưu ý những cách này không thể khắc phục những vết nứt vỡ trên màn hình.

  1. Tắt máy một lúc sau đó bật lại để ổn định lại.
  2. Khởi động lại máy cũng là một cách để bạn xử lý các “sang chấn” do va chạm gây ra.
  3. Restore lại iPhone 7 cũng có thể khiến máy trở lại ổn định và hoạt động tốt hơn.

Hi vọng những chia sẻ về lỗi iPhone 7 bị bể màn hình ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra những cách trên còn có thể xử lý được iPhone 7 bị lỗi cảm ứng hoặc sọc màn hình….