Nếu đang gặp phải tình trạng iPhone 7 bị đơ không tắt nguồn được thì bạn hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục phù hợp nhé!

Thói quen sử dụng điện thoại sai cách của người dùng có thể gây ra nhiều sự cố khác nhau, kể cả khi chiếc điện thoại mà bạn đang sở hữu là chiếc iPhone 7 cao cấp. Chẳng hạn, iPhone 7 bị đơ không tắt nguồn được là tình huống mà rất nhiều người gặp phải. Và tình trạng này chủ yếu do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng gây ra.

IPhone 7 bi do khong tat nguon duoc

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị đơ không tắt nguồn được

➣ iPhone 7 phải hoạt động hết công suất khi người dùng thường xuyên sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền với các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim, lướt web,… hay khi người dùng có thói quen sử dụng tính năng đa nhiệm – mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

➣ Trong iPhone 7 chứa nhiều ứng dụng nặng, có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều tập tin rác, dữ liệu lớn,… khiến RAM bị quá tải và không thể vận hành máy, gây ra tình trạng đơ màn hình.

iPhone 7 bị đơ không tắt nguồn được

➣ Trong iPhone 7 tồn tại ứng dụng không tương thích hoặc bị xâm nhập bởi các chương trình, virus độc hại khiến phần mềm bị xung đột. Lúc này, mọi hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng theo.

➣ iPhone 7 bị hư hỏng về phần cứng bởi các va đập mạnh, do máy bị ngấm nước, do người dùng sạc pin không đúng cách hay do các yếu tố của môi trường cũng có thể gây ra tình trạng đơ máy hay treo táo tương tự.

Khắc phục iPhone 7 bị đơ màn hình không tắt nguồn được như thế nào?

Cách 1: Khởi động lại máy

Trước hết, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi logo quả táo hiện ra là được.

Tuy không phải lúc nào biện pháp này cũng đem lại tác dụng nhưng bạn vẫn nên sử dụng nó, bởi biết đâu may máy, tình trạng đơ màn hình ở iPhone 7 sẽ được khắc phục thì sao?

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7, bạn hãy kết nối máy với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes bằng cáp chính hãng của Apple. Sau đó, hãy đưa máy về chế độ DFU và thực hiện lệnh restore. Nếu việc máy bị đơ màn hình do lỗi về phần mềm gây ra, cách này sẽ khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng biện pháp này sẽ khiến dữ liệu trong máy mất hết nên hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng.

iPhone 7 bi do khong tat nguon duoc

Cách 3: Đem máy đi sửa chữa

Khi áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng iPhone 7 bị đơ không tắt nguồn được vẫn chưa được xử lý thì bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Điều mà bạn làm trong trường hợp này là tìm hiểu thật kĩ thông tin để có thể chọn được một trung tâm thật sự chất lượng và đáng tin cậy. Có như vậy, sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: Tình trạng vỡ màn hình trên iPhone 7