iOS đang được xây dựng một tập tin quản lý mới

Đây không phải là trò chơi princess của April Fools. Chúng tôi muốn nó, mơ ước nó, nói đùa về nó, cuối cùng ngừng quan tâm đến nó … nhưng bây giờ nó thực sự xảy ra: Apple iOS đang nhận được một quản lý tập tin chính thức!

Bây giờ, điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ được truy cập vào “hệ thống tập tin”, và đó là một điều tốt. Những gì chúng tôi sẽ nhận được, một khi iOS 11 cho ra mắt vào mùa thu này, là một ứng dụng mới có tên là Files, kết hợp tất cả những thứ chúng tôi có trên iCloud Drive. Các dịch vụ của bên thứ ba như Box hoặc Dropbox, nhưng cũng có một số thứ mà chúng tôi đang giữ địa phương trên thiết bị.

Thành thật mà nói, Apple đã trình bày tệp như một ứng dụng iPad và không đề cập đến bất cứ điều gì về hỗ trợ iPhone, nhưng trước đây chúng ta đã thấy mô hình này, nơi công ty sẽ thông báo và thậm chí phát hành một ứng dụng trên iPad và sau đó làm cho nó có sẵn Trên iPhone cũng vậy.

iOS dang duoc xay dung mot tap tin quan ly moi

iOS đang được xây dựng một tập tin quản lý mới

Với ứng dụng Tệp, vì nó sẽ được tung ra cùng với iOS 11 vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xuất hiện trên iPhone cũng vậy. Sau khi tất cả, tại sao nó phải là độc quyền cho iPad? Không có câu trả lời hợp lý hoặc lợi ích để có tập tin độc quyền trên iPad, có vẻ như gần như chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nhận được tính năng này trên iPhone là tốt.

Ứng dụng này nó sẽ làm việc như thế nào?

Ứng dụng Tệp của Apple trông giống như Finder trên macOS. Nó liệt kê ‘vị trí’ của bạn trong khung bên trái, cũng như bất kỳ mục nào bạn có thể đã đánh dấu là mục yêu thích và các thẻ đầy màu sắc. Bên phải, có bảng điều khiển lớn hơn, nơi bạn có thể xem và tương tác với các tệp và thư mục thực của bạn, cùng với các chế độ xem dạng lưới và danh sách, cũng như các phương pháp phân loại khác nhau.

Nếu bạn nhìn vào danh sách địa điểm, bạn sẽ thấy nó bao gồm các dịch vụ của bên thứ ba và ổ đĩa iCloud, mà còn khoảng không “Trên iPad của tôi”, nơi chúng tôi giả sử bạn sẽ có thể tìm thấy các tệp tin như các tệp đã tải xuống hoặc thậm chí cả email File đính kèm. Sẽ rất thú vị khi thấy lỗ thỏ sâu đến đâu, một khi chúng ta có cơ hội thử tệp cho chính mình vào cuối năm nay.

Nguồn: Sưu tầm – iOS đang được xây dựng một tập tin quản lý mới