Samsung J7 liệt cảm ứng sẽ khiến người dùng rất khó thực hiện các thao tác trên máy. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu và cáh khắc phục thế nào?

Dù là phiên bản sau và được Samsung nâng cấp về nhiều mặt nhưng Samsung J7 vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng, trong đó có lỗi Samsung J7 liệt cảm ứng là tình trạng đang rất nhiều người gặp phải. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Samsung J7 liet cam ung

Nguyên nhân vì sao khiến Samsung J7 liệt cảm ứng?

Samsung J7 liệt cảm ứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất hay do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng. Nhưng hầu hết là nguyên nhân từ phía người dùng có thể kể đến như:

– Miếng dán màn hình có vấn đề khiến sự thao tác của bạn trên màn hình gặp nhiều khó khăn.

– Do chưa được cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại

– Trên máy có nhiều tập tin rác, bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm, khiến máy quá tải.

– Chạy nhiều ứng dụng nặng trong suốt một thời gian dài cũng có thể khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

– Do cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên Samsung J7 khiến RAM của máy bị quá tải và không thể hoạt động tốt.

– Trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích nên đã gây ra xung đột và khiến cảm ứng bị liệt.

khac phuc samsung j7 liet cam ung hieu qua

Hướng dẫn cách khắc phục Samsung J7 liệt cảm ứng hiệu quả

Nếu chẳng may Samsung J7 của bạn không may liệt cảm ứng trong thời gian sử dụng điện thoại, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Khởi động lại máy: Bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình mở lại là được.

Kiểm tra lại miếng dán màn hình: Nếu miếng dán màn hình của bạn đã quá cũ hoặc không được dán đúng cách thì bạn nên thay một miếng dán màn hình mới để sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy: Đây là cách hiệu quả để xóa bớt các ứng dụng không tương thích trên mát. Bạn vào Cài đặt -> Sao lưu và cài đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Dọn dẹp bộ nhớ Samsung J7: Bạn nên “dọn dẹp” bộ nhớ đệm, tập tin rác, bộ nhớ tạm của máy thường xuyên để “giải phóng” bộ nhớ cho máy và giúp cảm ứng của máy hoạt động trơn tru mượt mà hơn.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết: Bạn nên tắt hết những ứng dụng ngầm và xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc các ứng dụng không tương thích với máy. Bên cạnh đó bạn cũng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy để tránh xung đột phần mềm.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được lỗi Samsung J7 liệt cảm ứng thì tốt nhất hãy nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để được sửa chữa. FASTCARE chính là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng nhất TP HCM mà bạn nên lựa chọn lúc này, đến đây mọi vấn đề của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng chính xác.

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung S7 Edge bị lỗi màn hình