Giá cao của Apple iPhone X một phần do chi phí của màn hình OLED

Ngày hôm sau, chúng tôi đã thông qua tin đồn rằng phiên bản 512GB của Apple iPhone X sẽ có giá 1.199 USD. Thẻ giá này sẽ được nhìn thấy chỉ vài tuần sau khi Samsung Galaxy Note 64GB 64GB được tiết lộ với giá $ 929.99. Theo một báo cáo cho các khách hàng được gửi bởi KGI Securities, nơi làm việc của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, giá mà Apple phải trả cho Samsung đối với bảng OLED là một trong những lý do chính cho giá cao của thiết bị. Các bảng điều khiển sẽ chi phí cho Apple gấp đôi chi phí như các tấm LCD đã mua cho iPhone của Apple và các sản phẩm tiếp theo của Apple iPhone 7 được đồn đại là iPhone 8 và iPhone 8s.

iPhone X

Để đưa quan điểm này, Apple được cho là phải trả $ 120 đến $ 130 cho mỗi bảng OLED mà Samsung thu được. So với $ 45 đến $ 55 nó trả tiền cho màn hình LCD nói trên. Đây là một trong những lý do tại sao Apple hiện đang tìm kiếm nhà cung cấp thứ hai các bảng OLED, chẳng hạn như LG. Không chỉ nhà cung cấp thứ hai giúp Apple duy trì một màn hình OLED ổn định, nó cũng sẽ cho phép Apple tạo ra một cuộc cạnh tranh giữa hai nhà cung cấp dựa trên giá cả.

Các màn hình OLED của Samsung không hỗ trợ 3D Touch vì họ không phản ứng trước những áp lực cảm ứng khác nhau như màn hình LCD của họ. KGI nói rằng đây là lý do tại sao Apple từ bỏ cố gắng nhúng Touch ID dưới màn hình hiển thị. Theo công ty chứng khoán, OLED không làm tốt khi cố đọc dấu vân tay được quét qua màn hình này. Do đó, trên iPhone X Apple đang thay thế Touch ID bằng một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D sử dụng camera mặt trước để mở khóa iPhone và xác minh nhận dạng cho Apple Pay.

Chỉ có mẫu iPhone thứ mười của iPhone sẽ có màn hình OLED vào năm 2017. Các đơn vị còn lại sẽ được phát hành trong năm nay, iPhone 8 và iPhone 8 Plus, sẽ được trang bị màn hình LCD. Bắt đầu với các mô hình năm 2018, tất cả ba thiết bị iPhone được phát hành mỗi năm đều có màn hình OLED.

Nguồn: Sưu tầm – Giá cao của Apple iPhone X một phần do chi phí của màn hình OLED