Điện thoại Nokia sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset Surie S1 của Xiaomi

Đầu năm nay, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi đã công bố một chiếc chipset mà họ sản xuất, Surge S1. Nó chứa một bộ xử lý lõi bát, gồm bốn lõi Cortex-A53 2.2GHz để tính toán nặng hơn và bốn lõi Cortex-A53 1.4GHz cho các tác vụ nhẹ hơn. Nó được ghép nối với đơn vị đồ họa Mali-T680 MP4. Nói chung tất cả, một giải pháp tốt cho điện thoại thông minh tầm trung trên, chẳng hạn như Xiaomi Mi 5c, được cung cấp bởi Surge S1.

dien thoai nokia sap ra mat se duoc trang bi chipset Surie S1 cua Xiaomi

Điện thoại Nokia sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset Surie S1 của Xiaomi

Có vẻ như thương hiệu Trung Quốc đã giành được một khách hàng đối với con chip của mình, và đó là Nokia. Đó là, HMD Global, công ty Phần Lan sở hữu và duy trì thương hiệu. Các tin đồn từ phía Đông khẳng định rằng các công ty này đã ký hợp đồng để đưa Surge S1 tới điện thoại Nokia trong tương lai – không phải là những mẫu hàng đầu, nhưng không phải là những chiếc điện thoại di động.

Không rõ là các mô hình này sẽ là thiết bị cầm tay duy nhất tại Trung Quốc, hay những máy bán trên toàn cầu. Chúng tôi không thực sự biết cách Surge S1 quản lý các mạng LTE trên toàn thế giới, và nó chắc chắn sẽ không hoạt động với các hãng viễn thông Mỹ do nhiều chi tiết cụ thể liên quan đến việc điều chỉnh điện thoại thông minh cho thị trường Bắc Mỹ.

Xem thêm: Nokia 6 màu đồng sẽ được phát hành ở Mỹ vào tháng Tám

Nhưng đó vẫn là bước đột phá của Xiaomi và nó có thể thúc đẩy thương hiệu Trung Quốc xây dựng các chipset ngày càng tốt hơn. Ngành công nghiệp chắc chắn có thể làm được với nhiều lựa chọn thay thế hơn cho bộ xử lý Qualcomm và MediaTek.

Nguồn: Sưu tầm – Điện thoại Nokia sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset Surie S1 của Xiaomi