Có Siri trên iPhone hoặc iPad có vẻ là chưa đủ. Apple đang đặt cược nhiều vào tính năng AI để cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong tương lai. Theo báo cáo mới nhất, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đang nghiên cứu một thứ mà nó gọi là Công nghệ Neural của Apple. Mặc dù chúng tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về con chip này trong cuộc thảo luận tháng 9 năm 2017, nhưng có vẻ như sự bổ sung này vào nội bộ có thể là động lực nâng cao tính năng AI trên các thiết bị iOS trong tương lai.

Công nghệ Neural

Công nghệ Neural đang được Apple triển khai

Công nghệ Apple Neural cho thiết bị tương lai

Với báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho thấy Apple đã có sự thay đổi rất lớn đối với AI, iPhone và iPad trong tương lai có thể được cải thiện đáng kể nhờ sự phát triển và kết hợp của Công nghệ Neural của Apple.

“Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Apple đang làm việc với một bộ xử lý dành riêng cho các nhiệm vụ liên quan đến AI. Chip này được biết đến như là Công cụ Neural của Apple, sẽ cải tiến cách thức các thiết bị của công ty xử lý những nhiệm vụ mà nếu không sẽ đòi hỏi trí thông minh của con người – như nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng giọng nói, người đó đã yêu cầu giấu tên thảo luận về một sản phẩm chưa được công bố công khai. Apple không nói thêm về công nghệ tương lai này.”

>> Xem thêmApple dự kiến thực hiện các thử nghiệm Internet 5G tại Cupertino

Hầu hết các nhà phê bình đã gắn nhãn Siri là kém hơn so với Alexa và Google Assistant, nhưng với sự thay đổi mới nhất này, Apple Neural Engine cũng có thể cải thiện nhiều chức năng của trợ lý giọng nói của Apple. Hãy nhớ rằng Trợ lý của Google đã được triển khai cho iOS và với hầu hết người dùng tìm thấy lời mời của Google hấp dẫn hơn.

Chip AI được thiết kế để cải tiến phần cứng của Apple theo thời gian, và công ty này dự định kết hợp chip vào nhiều thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone và iPad. Thông tin này được tiết lộ bởi một người khá tin cậy và thường xuyên có các thông tin chính xác từ Apple.

Có nhiều thông tin cho biết rằng Apple đã thử nghiệm các nguyên mẫu iPhone tương lai với chip, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có sẵn sàng cho các thiết bị vào năm 2017 hay không. Điều này thì cần phải chờ đợi trong thời gian tới.