Các chip thế hệ tiếp theo của Samsung có thể cải thiện tuổi thọ pin của Galaxy S9. Nhờ vậy, người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại này lâu hơn.

Samsung cho biết họ đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt chip bằng cách sử dụng quy trình 8nm Low Power Plus. Nút LPN 8nm tạo ra khoảng cách giữa quy trình 10nm được sử dụng năm ngoái và hầu hết năm nay, và quy trình 7nm dự kiến ​​sẽ được sử dụng vào năm 2018. Samsung nói rằng họ đã sẵn sàng để tăng năng suất sản xuất lên mức ổn định nhờ những bài học đó học được với việc sản xuất chip 10nm. Trong mùa hè, họ đã có nói rằng Samsung Galaxy S9 có thể kết thúc được hỗ trợ bởi một chipset Exynos sản xuất với quy trình LPP 8nm.

So với các chip 10nm Low Power Plus, LPN 8nm chiếm 10% diện tích bên trong thiết bị, đồng thời tiêu thụ năng lượng ít hơn 10% giúp tiết kiệm pin. Samsung coi Qualcomm là khách hàng và phó chủ tịch cao cấp RK Chunduru của công ty nói rằng LPN 8nm sẽ nhanh chóng bắt đầu lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp vì nó sử dụng công nghệ 10nm đã được chứng minh để sản xuất. Mặc dù nó có thể dễ dàng sản xuất, các chip LPC 8nm hoạt động tốt hơn các thành phần được tạo ra bằng quá trình 10nm.

Samsung S9

Samsung sẽ công bố một lộ trình tiết lộ về sự sẵn có của 8nm LPP và 7nm EUV chip trong suốt sự kiện Samsung Foundry Forum Europe đang được tổ chức ngày hôm nay ở Munich. EUV bên cạnh 7nm là viết tắt của công nghệ khắc nghiêng cực tím được sử dụng bởi Samsung. Công nghệ này tạo ra các thiết kế mạch tích hợp tìm thấy trên một chip vi xử lý. Ban đầu, dự kiến ​​sẽ không sản xuất chip LPG 8nm cho đến quý I năm 2018, Samsung sẽ là hãng đầu tiên đưa chúng ra thị trường. GlobalFoundries sẽ tung ra các con chip được sản xuất sử dụng quy trình 7nm trong nửa đầu năm 2018 với dây chuyền lắp ráp sẽ tăng tốc trong nửa sau của năm. Những con chip này sẽ không xuất hiện trên các thiết bị di động cho đến năm 2019.

Samsung Foundry tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình để mang lại những lợi thế cạnh tranh khác biệt và khả năng sản xuất tuyệt vời dựa trên những gì mà khách hàng và thị trường của chúng tôi yêu cầu “- Ryan Lee, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị Máy đúc, Samsung Electronics

Xem thêm: Việc sửa màn hình nứt chỉ là $29 thông qua kế hoạch của Verizon