Bạn muốn cài đặt ứng dụng mới vào iPhone của mình nhưng nó lại không có trên App Store? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều này.

App Store cung cấp hơn một triệu ứng dụng tuyệt vời, nhưng không phải mọi ứng dụng có thể chạy trên iPhone đều có ở đó. Apple đưa ra một số hạn chế nhất định và hướng dẫn về các ứng dụng mà nó cho phép vào App Store. Vậy làm sao để bạn có thể cài đặt ứng dụng không có trong App Store

Apps Sideloading

Có lẽ cách đơn giản nhất để thêm ứng dụng vào iPhone của bạn mà không cần sử dụng App Store là sử dụng một kỹ thuật được gọi là sideloading. Sideloading được sử dụng để cài đặt các ứng dụng trực tiếp trên iPhone thay vì sử dụng App Store. Nghe có vẻ lạ nhưng nó lại khá hiệu quả.

Khó khăn thực sự với sideloading là bạn cần phải có ứng dụng ở nơi đầu tiên. Hầu hết các ứng dụng iPhone đều có sẵn trong App Store, không phải để tải trực tiếp từ trang web của nhà phát triển hoặc nguồn khác. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy các ứng dụng bạn muốn cài đặt, bạn sẽ dễ dàng cài được nó vào iPhone của mình.

cai dat ung dung

Jailbroken iPhones: Ứng dụng Pháp lý

Tương tự như cách mà Apple kiểm soát chặt chẽ App Store, nó cũng kiểm soát những gì có thể và không thể được thực hiện với iPhone. Các kiểm soát này bao gồm việc ngăn người dùng sửa đổi một số phần của iOS, hệ điều hành chạy trên iPhone.

Một số người loại bỏ các điều khiển này bằng cách jailbreak điện thoại của họ, cho phép họ cài đặt các ứng dụng mà không có sẵn trong App Store, mà có trong những nguồn khác. Các ứng dụng này không có trong App Store vì nhiều lý do: chất lượng, tính hợp pháp, an ninh, làm những điều mà Apple muốn ngăn chặn vì lý do này hay lý do khác.

Nếu bạn có một iPhone bị hỏng, có một App Store thay thế: Cydia. Cydia có đầy đủ các ứng dụng miễn phí và thanh toán không có trong App Store của Apple và cho phép bạn làm tất cả những thứ thú vị.

Trước khi bạn chạy ra để jailbreak điện thoại của bạn và cài đặt Cydia, điều quan trọng là phải nhớ rằng jailbreaking có thể làm rối điện thoại của bạn và khiến thiết bị mất an toàn hơn. Apple không cung cấp hỗ trợ cho điện thoại jailbreak, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và chấp nhận những rủi ro trước khi bạn sử dụng jailbreaking.

cai dat ung dung

Jailbroken iPhones: Ứng dụng Miễn phí

Lý do khác khiến mọi người jailbreak điện thoại của họ là họ có thể cho phép họ nhận các ứng dụng miễn phí mà không cần sử dụng App Store. Điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng làm như vậy là vi phạm bản quyền, cả hai đều là sai trái về mặt pháp lý và đạo đức. Mặc dù một số nhà phát triển ứng dụng là các công ty lớn nhưng phần lớn các nhà phát triển là các công ty nhỏ hoặc các cá nhân dựa vào số tiền thu được từ ứng dụng của họ để thanh toán chi phí và hỗ trợ phát triển nhiều ứng dụng hơn.

>>> Xem thêm: Giả sử iPhone 8 sẽ có thiết kế gần giống với LG G6