Bộ cảm biến của Apple iPhone 8 sẽ xử lý nhận diện khuôn mặt trong khi nằm phẳng trên bàn

Điểm mấu chốt dường như khá rõ ràng. Cả Apple và Samsung đều không phải là thị trường đầu tiên với một máy quét dấu vân tay sẽ được nhúng bên dưới màn hình hiển thị phía trước. Trên thực tế, vào thời điểm đó, sự hoàn thành đó sẽ được ghi nhận lần đầu tiên vào Sharp và thiết bị Aquos S2. Samsung đang dựa vào việc sử dụng nút vân tay phía sau để kiểm soát sinh trắc học, và dường như Apple hy vọng rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của họ sẽ có thể mở khóa điện thoại và xác minh danh tính. Câu hỏi chính là liệu các tổ chức tài chính hợp tác với Apple về Apple Pay sẽ cảm thấy thoải mái tin vào một hệ thống mới để giữ cho nạn trộm danh tính không.

iphone 8 apple

Tuần trước, một mã lớn được tìm thấy trong loa thông minh HomePad của Apple cho thấy hệ thống nhận dạng khuôn mặt mang tên “Pearl” sẽ có thể làm được điều đó ngay cả khi chiếc điện thoại mới nằm trên bàn. Điều này có nghĩa là một người dùng iPhone 8 sẽ không phải lấy điện thoại ra khỏi bàn và hướng cảm biến vào mắt người dùng. Mã số phát hiện trong rò rỉ chứa một số tham chiếu đến từ “nghỉ ngơi”.

Đầu năm nay, nhà phân tích chứng khoán KGI Ming-Chi Kuo đã gọi chiếc máy quay mặt trước trên iPhone của Apple là “cách mạng”, lưu ý rằng bộ phận này sẽ được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt. Cùng tháng đó, Apple đã mua lại công ty công nghệ cao RealFace của Israel. Hệ thống nhận diện khuôn mặt của người này được cho là nhạy cảm đến nỗi nó có thể phân biệt được khuôn mặt của cặp song sinh giống hệt nhau.

Kuo, người có một hồ sơ đáng khâm phục dự đoán các tính năng mới dự kiến ​​sẽ tiếp cận với các mô hình iPhone mới, đã được tất cả các cuộc gọi cho Apple để thay thế Touch ID với sự công nhận khuôn mặt cho iPhone kỷ niệm mười năm. Ngoài việc xử lý các công việc nhận diện khuôn mặt, người chụp mặt trước cách mạng cũng có thể xử lý dữ liệu chiều sâu để tạo ra kiểu mờ mong muốn (hoặc bokeh) sử dụng máy phát và máy thu hồng ngoại chuyên dụng.

Nguồn: Sưu tầm – Bộ cảm biến của Apple iPhone 8 sẽ xử lý nhận diện khuôn mặt