Apple đã bán được 4,9 tỷ USD giá trị của Apple Watch năm ngoái?

Thật khó tin nhưng dữ liệu được tính toán bởi nhà nghiên cứu thị trường Asymco xác nhận lời bình luận gần đây của Tim Cook về Apple là nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu trên thế giới. Từ góc độ doanh thu, Rolex thu được 4,7 tỷ đô la vào năm 2016. Với 1 triệu chiếc đồng hồ bán ra trong năm đó, mức trung bình Rolex là 4.700 đô la. Asymco ước tính rằng trong 12 tháng qua, 15 triệu đơn vị Apple Watch đã được bán với tổng doanh thu 4,9 tỷ USD. Giá trung bình của một chiếc đồng hồ Apple đã mua? 330 đô la.

Kể từ khi ra mắt Smartwatch của Apple vào ngày 24 tháng 4 năm 2015, công ty nghiên cứu cho biết Apple đã bán được 33 triệu chiếc đồng hồ với doanh thu 12 tỷ USD. Rolex được thành lập vào năm 1905 tại một thời điểm khi đồng hồ đeo tay là xa như công nghệ di động cá nhân đã đi vào thời điểm đó. Nhưng Rolex đã quyết định gắn bó với đồng hồ analog và tập trung vào việc bán đồng hồ ít, nhưng đắt tiền hơn.

Trong khi Rolex là một trong những thương hiệu không được biết đến nhiều nhất trên thế giới, đáng chú ý là trong Rolex, Apple đã bỏ qua một số nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng khác như Seiko, Casio và Timex. Và câu chuyện chỉ mới bắt đầu cho Apple Watch khi Apple cam kết làm cho thiết bị trở thành một công cụ quan trọng trong việc giám sát sức khoẻ của người dân trên toàn thế giới. Nếu Apple có thể hoàn thiện việc theo dõi mức đường trong máu của người dùng không xâm lấn 24/7, thì bầu trời là giới hạn cho chiếc đồng hồ.

Xem xét rằng Apple giữ miệng của nó đóng cửa khi nói đến số bán hàng thực tế và số lợi nhuận cho smartwatch, bạn nghĩ rằng Apple Watch là một thất bại lớn chất béo thay vì câu chuyện thành công đáng kinh ngạc mà nó đã trở thành được.

Nguồn: Sưu tầm – Apple đã bán được 4,9 tỷ USD giá trị của Apple Watch năm ngoái?