Apple có dấu hiệu dự định sẽ mua chip của Toshiba

Theo tờ Wall Street Journal hôm nay, một tập đoàn bao gồm Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc cho biết rằng họ có kế hoạch mua bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng này. Những người hiểu biết về thỏa thuận nói rằng nhóm, trong đó bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell, đang cung cấp hơn 18 tỷ đô la cho việc kinh doanh. Một nhóm khác đang đấu thầu bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận này. Toshiba nói rằng điều này là không đúng.

Toshiba

Toshiba đã đưa kinh doanh bộ nhớ bộ nhớ của mình lên để bán do những tổn thất to lớn của đơn vị hạt nhân Mỹ, Westinghouse Electric. Công ty này đã đệ đơn xin phá sản vào đầu năm nay. Do các vấn đề của Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, điều này sẽ làm bằng cách bán lại ngành kinh doanh bộ nhớ. Nếu không có nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ ở mức thấp và cổ phiếu của công ty có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 3 năm sau.

Bain và Apple dự định mua lại bộ phận kinh doanh bộ nhớ bộ nhớ với việc mua bán, và sau đó bán nó cho công chúng tại Nhật Bản vào một ngày trong tương lai. Đối với Apple, việc mua hàng có thể cho phép nó cung cấp cho chính nó bộ nhớ flash đủ cho các thiết bị của riêng mình. Trong khi hiện tại Apple dựa vào Samsung cho phần lớn các chip nhớ của mình, Apple thích có nhiều hơn một nguồn của một thành phần trong trường hợp nó không thể có được phần của nó. Ngoài ra, nó thích chơi hai nhà cung cấp với nhau khi nói đến giá cả. Bằng việc cung cấp chip nhớ NAND, Apple có thể từ từ cai khỏi sự phụ thuộc vào Samsung đối với phần này. Chúng ta nên biết vào cuối tháng này liệu Apple có thể giành được phần trăm doanh nghiệp bộ nhớ của Toshiba như là của riêng mình hay không.

Nguồn: Sưu tầm – Apple có dấu hiệu dự định sẽ mua chip của Toshiba