Ảnh cho thấy hiệu ứng Chiếu sáng máy ảnh trên iPhone X và iPhone 8 Plus

Rất có thể là bạn đã quen thuộc với Chế độ Chân dung của Apple – một tính năng bổ sung sự mờ nghệ thuật (bokeh) vào nền ảnh của bạn. Nó đã được giới thiệu với iPhone 7 Plus, tận dụng hệ thống máy ảnh kép của nó để tạo ra hiệu ứng. Tại buổi họp báo hôm nay, Apple đã công bố một bổ sung mới cho chế độ chân dung gọi là Chân dung Ánh sáng. Như tên của nó cho thấy, nó cho phép ánh sáng của hình ảnh được chế tác cho hiệu ứng ấn tượng hơn.

Nghe có vẻ mát mẻ và tất cả, nhưng những bức ảnh với Chân dung Chân dung được áp dụng trông như thế nào? Vâng, trong bộ sưu tập dưới đây là một vài mẫu mà Apple chia sẻ. Như bạn thấy, Chân dung Chiếu sáng đi kèm theo nhiều kiểu, tùy thuộc vào hiệu ứng mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ Studio Light làm sáng khuôn mặt của đối tượng, trong khi Contour Light thao túng các điểm sáng và bóng tối để đưa ra các tính năng khuôn mặt của mô hình của bạn. Để có nhiều kết quả nổi bật hơn, chế độ Ánh sáng Giai đoạn sẽ đặt bất kỳ ai bạn đang chụp ảnh trên nền đen, phẳng. Hiệu quả có thể được loại bỏ hoặc sửa đổi ngay cả sau khi đã chụp.

Lưu ý rằng đây không chỉ là các bộ lọc. Những hiệu ứng này được áp dụng bằng cách xử lý hình ảnh thời gian thực và thao tác được kích hoạt bởi hệ thống camera kép và phần cứng của Apple bên trong iPhone mới nhất. Có lẽ đó là lý do tại sao không có manh mối cho biết rằng iPhone 7 Plus sẽ có Chiếu sáng Chân dung khi IOS11 ra đời. Chúng tôi hy vọng đó không phải là trường hợp.

Trong khi Chân dung Chân dung vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, kết quả trong các mẫu dưới đây có vẻ đầy hứa hẹn. Bạn nghĩ sao? Đây có phải giống như một tính năng bạn muốn sử dụng?

Nguồn: Sưu tầm – Ảnh cho thấy hiệu ứng Chiếu sáng máy ảnh trên iPhone X và iPhone 8 Plus