Google vừa mới phát hành Android 8.1 Oreo Beta cho  2 chiếc smartphone là Nexus và Pixel. Đây có phải là điều mà bạn đang chờ đợi?

Như mong đợi, Google đã phát hành bản cập nhật Android mới cho Nexus và các thiết bị Pixel. Có sẵn dưới dạng một bản xem trước dành cho nhà phát triển, Android 8.1 Oreo Beta mang lại những cải tiến đáng kể và cho phép bộ xử lý Pixel Visual Core đồng bộ trong Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Có rất nhiều thứ trong Android 8.1 Oreo Beta, nhưng hầu hết các thay đổi đều theo định hướng của nhà phát triển. Ví dụ: Google đã thực hiện một số sửa đổi đối với các thông báo, chẳng hạn như các ứng dụng đang cảnh báo cho âm thanh mỗi giây.

Android 8.1 Oreo Beta

Pixel sẽ được nhận bản cập nhật Android 8.1 Oreo Beta

Ngoài ra, bản cập nhật thêm hỗ trợ quản lý màu nền, cũng như hiệu suất cho các thiết bị RAM thấp khi chạy các ứng dụng Android.

Android 8.1 Bản phát hành Oreo dành cho nhà phát triển hiện có sẵn để tải xuống cho Nexus 5X, Nexus 6P, Pixel C, Google Pixel, Google Pixel XL, Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Google đã phát hành cả hình ảnh của nhà máy và các tệp OTA, do đó bạn có thể tiếp tục và tải chúng xuống điện thoại di động của mình nếu bạn đã tham gia vào chương trình beta.

Theo Google, phiên bản cuối cùng của Android 8.1 Oreo sẽ được phát hành vào tháng 12. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng khi bản cập nhật sẽ được phát hành cho các thương hiệu điện thoại thông minh khác.

Có thể bạn quan tâm: “Muskie”, phiên bản gốc của HTC Pixel 2 XL, trên bề mặt AOSP