Amazon cho biết đang làm việc trên thiết bị đầu tiên của mình

Chúng tôi thường gọi năm 2017 là Alexa, vì trợ lý cá nhân ảo của Amazon đã vượt qua sự phát triển mạnh mẽ của các diễn giả thông minh trong năm nay để trở thành một công ty công nghệ lớn. Được tìm thấy trên Amazon Echo, Alexa hiện đã được cung cấp trên điện thoại thông minh như HTC U11 và phiên bản Hoa Kỳ của Huawei Mate 9. Với số lượng “kỹ năng” của nó đang gia tăng, Alexa đang cố vượt qua Siri, Google Assistant và Cortana.

Theo Financial Times, người được biết đến bởi một ai đó trong biết, Amazon đang làm việc trên thiết bị đeo đầu tiên của mình. Đây sẽ là một cặp kính thông minh của Alexa, cho phép người sử dụng có thể gọi cho Alexa bất cứ khi nào chiếc kính đeo. Kính sẽ cần phải ghép nối với một chiếc điện thoại thông minh, và một hệ thống dẫn truyền xương, giống như những gì đã được sử dụng trên Xiaomi Mi MIX và đang được sử dụng trên Mi MIX 2, sẽ cho phép người sử dụng thiết bị nghe nhạc mà không đeo tai nghe.

Không giống như Google Glass, phiên bản đầu tiên của kính thông minh Amazon sẽ không thể thao một máy ảnh. Điều này có thể ngăn cản những người mang sản phẩm khỏi bị số phận tương tự như người mang Google Glass. Loại thứ hai đã bị cấm từ một số quán bar và nhà hàng vì chủ nhân của những nơi đó lo lắng rằng chủ sở hữu Glass sẽ bí mật ghi lại các khách hàng quen về video. Rạp chiếu phim đã xóa Google Glass vì chủ sở hữu nhà hát lo ngại rằng người dùng sẽ bí mật ghi lại những bộ phim chạy đầu tiên và hiển thị chúng trên YouTube.

Một số nhà nghiên cứu, kỹ sư và nhà thiết kế cũ của Google Glass hiện đang làm việc cho Amazon, bao gồm Babak Parviz, người sáng tạo Google Glass. Parviz đã được ký bởi Amazon vào năm 2014. Apple cũng có tin đồn sẽ được làm việc trên cặp kính thông minh của riêng mình. Đầu năm nay, cựu chuyên gia phân tích Gene Munster cho biết kính Apple sẽ trở nên to hơn iPhone sau khi ra mắt vào năm 2019.

Nguồn: Sưu tầm – Amazon cho biết đang làm việc trên thiết bị đầu tiên của mình