Cuộc sống vốn dĩ không êm đềm yên ắng như mặt nước…cơn nóng giận ập đến bất ngờ, không ai lường trước được. Vậy nên xin một lần nhìn tại tất cả xem lại chính bản thân mình mỗi khi nóng giận bạn nhé.

Chúng ta là những con người bằng xương bằng thịt, nhưng Tâm và Ý Chí có thể sánh ngang với sắt đá nếu thật lòng muốn thay đổi.

Hãy thay cùng kinh nghiệm sống đọc bài viết 5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận nhé!

Không la hét, nói lớn tiếng

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận - Không la hét

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận – Không la hét

Ai cũng biết khi tức giận chúng ta không kiềm chế được nhưng việc khép môi lại là hành động đơn giản mỗi ngày chúng ta đều làm đúng không bạn? Vâng, hãy nhẹ nhàng khép môi lại, hãy lắng nghe, hãy bình tĩnh lại và tuyệt đối không la hét hoặc nói lớn tiếng. Bởi vì, những người phải đón nhận tiếng hét chói ta đó chính là những người thân xung quanh bạn, những người bạn, những đồng nghiệp hay thậm chí là chú hàng xóm quen từ rất lâu, nhưng hơn hết người nghe lại chính là bản thân bạn. Hãy đừng vì một chút tức giận mà nặng lời với những người xung quanh bạn nhé! Thay vì gào thét tức tối hãy giữ môi khép kín nhưng lòng mở ra.

Không dùng ngôn từ cay độc

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận - Không dùng ngôn từ cay độc

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận – Không dùng ngôn từ cay độc

Thay vì la hét to hết mức có thể một số người lại dùng thủ pháp khác khiến độ sát thương cao hơn – Ngôn Từ. Ngôn từ chúng ta học từ bé ở trường lớp và cả trường đời là để dành cho lời nói hoa mỹ tốt đẹp, mang đến niềm vui hay đơn thuần là sự chia sẻ trong cuộc sống. Nhưng khi tức giận họ quyết định dùng những ngôn từ hoa mỹ đó làm mũi dao nhọn đâm vào lòng người nghe. Người xưa có nói “Đao kiếm đâm nhau có thể lành, lời nói đâm nhau hận muôn đời”. Hãy cẩn trọng ngôn từ, càng cay độc càng làm bạn tức giận hơn và đối phương cũng thế.

Đôi lúc những lời nói trần trụi, chất phát lại giúp chúng ta đỡ phải đau đầu hay suy nghĩ tiêu cực. Vậy nên khi tức giận, hãy bình tâm lại trong yên lặng và nếu không giữ được mình trong yên lặng thì ít nhất hãy kiềm chế đôi môi không buông những ngôn từ nhẹ nhàng như đã nói trên bạn nhé.

Không đập phá xung quanh

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận - Không đập phá đồ đạc

5 điều tuyệt đối không được làm khi tức giận – Không đập phá đồ đạc

Tuyệt đối đừng đập phá đồ đạc khi tức giận, khoa học chứng minh được rằng đập phá đồ đạc xung quanh đặc biệt là chén đĩa sẽ giúp hạ ngay cơn tức giận trong người. Đúng thế, không hề sai. Nhưng khoa học không cho bạn biết rằng nếu mỗi lần tức giận bạn đập phá như thế sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và xúc giác của bạn. Nhiều lần như thế sẽ tạo thành một thói quen – thói quen bạo lực. Thói quen này còn nguy hiểm hơn cả sử dụng ngôn từ đã nói bên trên.

Khi đập được một lần bạn sẽ đập được lần thứ hai cứ thế lần thứ ba, lần thứ tư và cho đến một ngày bạn cuồng đến mức đập đánh người làm bạn tức giận. Lúc đó hậu quả thế nào chắc hẳn bạn biết đấy!

Không bỏ đi

Tuyệt đối không bỏ đi. Bạn bỏ đi đồng nghĩa với việc bạn ôm sự tức giận đi và điều ai cũng nghĩ ra là: “Khi một người tức giận họ như một ngọn lửa to đùng, có thể nuốt trọn hoặc đốt tan mọi thứ trên đường mình đi”. Khi bạn bỏ đi như thế nghĩa là bạn từ bỏ mối quan hệ đó, bởi vì bạn không cho nó một hướng giải quyết rõ ràng và chính đáng…và bạn còn bỏ họ lại trong một đống rối mờ cảm xúc giận, buồn xen lẫn nhau.

Và nếu người kia ở lại sau lần tức giận đó nghĩa là mối quan hệ đó rơi vào im lặng và quên lãng vì chẳng ai nhận ra sự quan trọng của mối quan hệ này. Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ đi DÙ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ ĐI NỮA.

Đừng dùng mạng xã hội

Khi tức giận đa hầu chúng ta đều tìm một nơi nào để trút bầu tâm sự…và theo thống kê gần đây nhất từ KinhNghiemSong.info 99% người dùng Facebook than vãn về sự khó chịu, kém may mắn hay buồn bực của bản thân làm ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của những người xung quanh họ.

Thế đấy, nếu bạn đăng những dòng cảm xúc đó bạn được gì ngoài những lời an ủi cho qua. Và nếu như bạn chửi bới ai trên đấy và bị những người bạn khác đánh giá về đạo đức thì còn tệ hại hơn, thật sự rất tệ hại. Chuyện riêng tư và tức giận của bản thân là do chính bạn giải quyết, không thể giải quyết bằng những bình luận hay nút like trên trang mạng ảo này. Chúng ta là người thật – hãy sống trong xã hội thật và đừng để mọi người ảnh hưởng bởi trạng thái cảm xúc của mình nhé!

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP CONTENT L2T.info

Hãy share bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm sống nhé!